Các bài báo này khẳng định rằng, Apple đang đàm phán với các nhà mạng để hợp tác ra mắt dịch vụ MVNO tại Mỹ và Châu Âu. Các thuê bao sẽ sử dụng thẻ SIM đặc biệt được lắp bên trong thiết bị iOS. Nhờ đó, iPhone hoặc iPad có thể chuyển sang nhà mạng nào có tín hiệu tốt nhất tại thời điểm sử dụng. Theo cách này, MVNO của Apple sẽ không bị khóa mạng để chỉ sử dụng với một nhà mạng viễn thông và có thể gắn kết thuê bao với mạng và cung cấp tín hiệu sóng tốt nhất tại các địa điểm khác nhau.

Hiện nay, dự án Fi MVNO của Google cũng cung cấp một dịch vụ tương tự sử dụng thiết bị Nexus 6. Dự án thẻ SIM đặc biệt Fi hỗ trợ thiết bị cầm tay lựa chọn giữa các tín hiệu từ mạng T-Mobile hoặc Sprint. Các khách hàng của dự án Fi cũng có một tùy chọn thứ ba.

Nếu điều kiện được đảm bảo, họ có thể thực hiện một cuộc gọi sử dụng một trong nhiều kết nối hot spot mà dịch vụ này hỗ trợ. Nếu cuộc gọi được chuyển trở lại một mạng di động giữa một cuộc đàm thoại, việc chuyển đổi này sẽ rất mượt mà người dùng không hề biết việc chuyển mạng đã xảy ra vì tín hiệu vẫn duy trì ổn định.

Việc Apple phủ nhận tin đồn ra mắt dịch vụ MVNO không chỉ nói nên rằng, các cuộc đàm phán không bao giờ xảy ra và công ty không liên quan đến việc phát triển MVNO nhưng nói thêm rằng, “gã khổng lồ titan” này không có kế hoạch cho sự khởi đầu MVNO.

Theo Vnmedia.
Bình luận

  • TTCN (0)