Jolla đã tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh phần cứng để tập trung vào việc cung cấp hệ điều hành Sailfish của mình cho các đối tác sản xuất smartphone và tablet. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch phát hành chiếc máy tính bảng Jolla Tablet đến tay những người đã ủng hộ dự án này hồi năm ngoái.

Jolla vừa cho biết họ đã gửi nguyên mẫu của chiếc máy tính bảng này cho một số thành viên của Developer Device Loan Program. Mục đích của công ty là thông qua các nhà phát triển để hoàn thiện tốt hơn sản phẩm này trước khi gửi chúng cho những người đã ủng hộ chiến dịch Indiegogo (nhằm quyên tiền sản xuất Jolla Tablet) vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, Jolla cũng đã lên kế hoạch phát hành một bộ phát triển phần mềm dành cho các lập trình viên để viết các ứng dụng tận dụng các tính năng mới của sản phẩm. Cho đến thời điểm này, Sailfish OS chủ yếu được thiết kế để chạy với những chiếc điện thoại thông minh và các công cụ mới sẽ hỗ trợ cho các thiết bị với màn hình có độ phân giải cao hơn.

Theo kế hoạch, Jolla Tablet sẽ được phát hành với màn hình 7.85 inch, độ phân giải 2048 x 1536 pixel, máy hoạt động trên nền tảng sức mạnh của bộ vi xử lí 4 nhân Intel Atom, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, pin 4450 mAh, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, các kết nối WiFi, Bluetooth và tích hợp camera trước, sau.

Sailfish OS là một hệ điều hành được phát triển từ nhân Linux với trọng tâm là hướng đến việc điều khiển qua cử chỉ (không có nút điều hướng vật lý), hỗ trợ các ứng dụng gốc và có khả năng chạy được một số phầm mềm từ Android.

Theo Genk.
Bình luận

  • TTCN (0)