Đây là lần thứ 4 Canon đồng hành cùng tạp chí Vietnam Heritage tổ chức Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Award), hướng tới kỉ niệm 70 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kí sắc lệnh đầu tiên của nhà nước ta về việc bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, và cũng là dịp kỉ niệm 20 năm Du lịch Bình Thuận - một điểm du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam được đánh thức và phát triển kể từ sự kiện nhật thực toàn phần ngày 25/10/1995 tới nay.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam là hoạt động thường niên của tạp chí Vietnam Heritage cùng Nhà tài trợ chính Canon nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam. Năm nay, bên cạnh 4 chủ đề ảnh về thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể và đời sống chung của đất nước ngày nay, chương trình có thêm đề tài ảnh về Bình thuận-Hội tụ Xanh.

Với cuộc thi năm nay, 100 bức ảnh xuất sắc sẽ được Canon in trên khổ lớn và triển lãm trên toàn quốc bắt đầu từ tháng 10 năm 2015 đến Tết năm 2016 và xa hơn. Đặc biệt, cuộc thi còn dự kiến mở rộng địa điểm triển lãm ra nước ngoài, như một bước đánh dấu sự trưởng thành của cuộc thi trong công cuộc giới thiệu di sản Việt Nam với bạn bè thế giới và tạo cơ hội tốt cho nhiếp ảnh Việt giao lưu với cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế.

Nói về vai trò của nhiếp ảnh trong nỗ lực gìn giữ và bảo tồn di sản dân tộc, ông Hiroshi Yokota, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Vẻ đẹp của nhiếp ảnh nằm trong sức mạnh truyền tải những câu chuyện và thông điệp riêng để tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho xã hội. Gắn bó với cuộc thi trong liên tục nhiều năm, Canon rất vinh dự và tự hào khi một lần nữa khẳng định trách nhiệm của chúng tôi đối với việc nuôi dưỡng đam mê nhiếp ảnh cũng góp tiếng nói trong nỗ lực bảo tồn các di sản quý báu của Việt Nam.”

Những người yêu nhiếp ảnh có thể đăng kí dự thi và tham khảo cách thức nộp bài qua website www.photocontest.vietnamheritage.com.vn.Bình luận

  • TTCN (0)