Ngày 20/8, GrabTaxi vừa công bố mới nhận thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay, tương đương hơn 350 triệu USD, từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm Công ty TNHH Coatue Management (“Coatue”), nhà đầu tư Hoa Kì chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu; quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc, China Investment Corporation và Công ty Didi Kuaidi, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại.

Khu vực Đông Nam Á tiếp tục tỏa sáng trên bản đồ khởi nghiệp toàn cầu do ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn tăng sự hiện diện của mình trong một khu vực mà luôn chọn thiết bị di động là giải pháp hàng đầu với tốc độ tăng trưởng cao. GrabTaxi đã trở thành chuẩn mực vàng cho khu vực và xác lập một mức chuẩn về đột phá công nghệ và thành công.

Ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Công ty GrabTaxi, cho biết, “Số vốn đầu tư này không chỉ khẳng định việc GrabTaxi đang thống trị khu vực mà còn cho thấy tiềm năng tăng trưởng của khu vực Đông Nam Á so với toàn cầu. GrabTaxi đang dẫn đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp của Đông Nam Á và chúng tôi tự hào đứng ở vị trí này. Với tư cách là một trong những công ty hàng đầu trong khu vực, chúng tôi đã thu hút được nhiều tài năng nổi bật của thế giới cũng như các nguồn vốn đầu tư từ các đối tác lớn như Coatue và CIC”.

GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi các xe taxi để bao gồm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách. Các khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng để phát triển mạnh hơn nữa các dịch vụ mới này nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi. GrabBike là một dịch vụ đặt xe máy chở khách hiện đã có mặt ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan – nơi xe máy chở khách vẫn là một dịch vụ vận tải rất phổ biến.

Số tiền đầu tư sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi Công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kĩ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.Bình luận

  • TTCN (0)