Những thông tin về iPhone 6S và 6S là sản phẩm cuối cùng được Apple giới thiệu trong event vừa diễn ra rạng sáng nay. Sau hơn một tiếng đồng hồ dành thời gian để nói về Apple Watch, iPad Pro và Apple TV, Apple mới đề cập tới iPhone 6S - sản phẩm vốn được người tiêu dùng chờ đợi nhất.

"iPhone thay đổi cả thế giới", Tim Cook đã nói như vậy khi giới thiệu thế hệ iPhone tiếp theo. Nhưng iPhone 6s lại có thiết kế gần như giống hệt so với thế hệ iPhone 6. Điểm khác biệt về ngoại hình là bộ đôi Phone 6S và 6S Plus sẽ có tới 4 màu sắc bao gồm: xám, bạc, vàng và vàng hồng. Ngoài ra, iPhone 6s sẽ nặng hơn iPhone 6 14g, còn 6s Plus nặng hơn 6 Plus là 20g. Về cơ bản, 2 chiếc iPhone mới dài, dày, rộng hơn iPhone 6 chút ít, nhưng người ta khó nhận ra bằng mắt thường bởi con số này chỉ tính là một vài mm, thậm chí chưa đến 1 mm.

Máy được trang bị cảm biến 3D Touch, cho phép hình ảnh, email, tin nhắn hiển thị dưới dạng pop up trên màn hình. Ngoài ra chiếc iPhone mới sẽ sử dụng chip A9, được giới thiệu là nhanh hơn 70% so với chip A8, khả năng đồ họa mạnh hơn tới 90%.

Trong khi đó, camera chính sẽ là 12 MP, camera phụ 5 MP, thế hệ 6S được bổ sung thế hệ Touch ID thế hệ thứ hai. Đáng chú ý, màn hình phía trước có thể tự động bật sáng hơn 3 lần để tạo ánh sáng cho các bức hình chụp selfie thay vì tích hợp đèn flash ra phía trước.

Giống như iPhone 6, iPhone 6S cũng có 3 phiên bản về bộ nhớ 16 GB, 64 GB và 128 GB và sẽ có giá từ 199 USD (đối với 6S), từ 299 USD (đối với 6S Plus) cho phiên bản khóa mạng tại Mỹ. Trong khi đó, bản quốc tế tại thị trường Mỹ sẽ có giá từ 649 USD. iPhone 6S và 6S Plus sẽ được bán ra từ ngày 25/9 tại 12 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Australia, Puerto Rico, Nhật, New Zealand, Trung Quốc, Singapore và Hong Kong. iOS 9 sẽ phát hành vào hành 16/9 tới.

Theo Vntinnhanh.
Bình luận

  • TTCN (0)