Ngày 04/09, Intel đã cho ra mắt bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 – bộ vi xử lí tốt nhất từ trước đến nay của Intel. Buổi lễ ra mắt sản phẩm đã đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa con người với máy tính. Bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất, đồng thời bộ vi xử lí cũng hỗ trợ hàng loạt các thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, đến các máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One) lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động.

Ngày nay trên thế giới có hơn 500 triệu máy tính có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm tuổi hiện vẫn đang được sử dụng. Các máy tính này có thời gian khởi động chậm, dung lượng pin thấp và không thể tận dụng tối đa các trải nghiệm mới hiện có trên thị trường. Được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14 nm hàng đầu, bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần tạo ra các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà. Bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 mỏng và nhẹ hơn một nữa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cả ngày.

Ngoài ra, nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon đem đến nhiều tính năng và trải nghiệm mới. Nhiều loại thiết bị sẽ trang bị Thunderbolt 3 cho USB Type-C, tạo ra một cổng kết nối có đầy đủ các chức năng, Camera Intel RealSense mặt trước và mặt sau sẽ có mặt trên một loạt thiết bị sử dụng bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 như máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One), có khả năng cảm biến chiều sâu và tạo ra trải nghiệm 3D hoàn hảo cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D như thật, scan và in 3D các chủ thể, dễ dàng xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng Video.

Bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 6 giúp tối ưu hóa các tính năng Windows 10 như Cortana và Windows Hello tạo ra sự tương tác một cách tự nhiên và mượt mà.

Trong thời gian tới, Intel có kế hoạch ra mắt hơn 48 bộ vi xử lí thuộc dòng Intel Core thế hệ thứ 6, trang bị đồ họa Intel Iris và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lí Intel Xeon E3-1500M dành cho các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lí Gen Intel vPro thế hệ thứ 6 dành cho các doanh nghiệp.Bình luận

  • TTCN (0)