Apple khẳng định lượng đặt hàng điện thoại iPhone 6s và 6s Plus là rất "mạnh" và hoàn toàn đủ khả năng để phá vỡ kỉ lục của bộ đôi iPhone 6 năm ngoái.

Trudy Muller, phát ngôn viên của Apple, khẳng định phản hồi của người dùng về iPhone 6s và iPhone 6s Plus rất tích cực, Apple nhận được lượng đơn hàng rất lớn trên toàn thế giới và "đang nắm trong tay cơ hội xô đổ kỉ lục của iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong ba ngày bán ra đầu tiên".

Trên tạp chí Fortune đã trích lời chuyên gia phân tích nổi tiếng Andy Hargreaves của Pacific Crest rằng: "Tuyên bố của Apple dường như chỉ đề cập tới nguồn cung. Trong khi đó, chúng tôi nhận thấy sức cầu đối với iPhone 6s thấp hơn nhiều so với iPhone 6. Phân tích của chúng tôi dựa trên dữ liệu tra cứu trên Google, thời gian giao hàng, khảo sát của các bên thứ ba cũng như việc các nhà mạng hầu như không đưa ra lời bình luận nào về iPhone 6s".

Hargreaves đã nhận định sức cầu dành cho iPhone 6s "thấp hơn hẳn" so với model tiền nhiệm. Theo tỉ lệ tìm kiếm trên Google, số từ khóa có liên quan đến iPhone 6s được gõ ít hơn iPhone 6 năm ngoái đến 75% và thậm chí còn ít hơn 25% so với iPhone 5s cách đây 2 năm.

Năm 2014, iPhone 6 và 6 Plus thiết lập kỉ lục với mức 10 triệu máy điện thoại được tiêu thụ trong 3 ngày đầu tiên mở bán.

Năm nay, sản phẩm iPhone thế hệ mới sẽ vẫn bán chạy nhưng khó có thể lặp lại thành công của iPhone 6. Tuyên bố của Apple có vẻ như chỉ nói về nguồn cung mà chưa nói đúng về nguồn cầu. Apple tự tin đưa ra bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus sẽ phá kỉ lục của iPhone 6 và 6 Plus nhằm trấn an khi mà các nhà đầu tư lo ngại bản cập nhật iPhone năm nay không khiến khách hàng thích thú như năm 2014.

Theo Kienthuc.
Bình luận

  • TTCN (0)