Sau ngày 25/9 khi bộ đôi iPhone mới phát hành ra thị trường, người dùng sẽ có 5 lựa chọn lớn nếu là fan hâm mộ “Quả Táo”. Hoặc là bạn có thể mua iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus, iPhone 6 và iPhone 6 Plus của năm ngoái hoặc phiên bản iPhone 5s cỡ nhỏ hơn (đã có mặt trên thị trường cách đây 2 năm).

Những gì bạn có trên iPhone mới? Những tính năng mới nào đáng giá để lên đời?

So với iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì iPhone 6s và 6s Plus có rất nhiều tính năng mới đáng giá. Tính năng mới đáng kể trên smartphone này chính là độ nhạy lực ấn của màn hình, màn hình 3D Touch. Ngoài cảm ứng đa chạm, iPhone 6 mới còn "cảm nhận" được cả lực nhấn. Tính năng này hoạt động trên màn hình chính, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ quen thuộc một cách nhanh hơn, chẳng hạn nhấn nhẹ để xem trước e-mail, còn nhấn mạnh hơn để đọc e-mail chi tiết. 3D Touch còn có thể phân biệt và phản hồi lại lực nhấn.

Camera chính iSight của iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã được nâng cấp từ 8MP lên 12MP, có điểm ảnh và mật độ điểm ảnh cao gấp 50% so với đời camera trước. Camera chính có khả năng chống rung quang học, quay được video 4K và được trang bị đèn flash LED kép 2 tông màu.

Ngoài ra còn có những thay đổi nhỏ khác, chẳng hạn như chế độ camera mới cho phép bạn chụp ảnh liên tiếp Live Photos và tùy chọn hình nền chuyển động.

Nhìn bề ngoài, iPhone 6s và iPhone 6s Plus hầu như giống với iPhone 6 và iPhone 6 Plus của năm ngoái, nhưng điểm hấp dẫn của phiên bản năm nay là có thêm tùy chọn màu hồng vàng khá khác lạ. Đặc biệt, Apple trang bị cho iPhone 6s thiết kế vỏ nhôm nguyên khối nhưng sử dụng lại nhôm 7000 series nên cứng cáp hơn thế hệ iPhone năm ngoái.

Về sức mạnh bên trong, phiên bản mới của được cải tiến mạnh mẽ. Theo Apple, chip A9 cho tốc độ nhanh gấp 90% về đồ họa (GPU) và nhanh gấp 70% về tốc độ xử lí (CPU) so với đời chipset trước.

iPhone 6s và iPhone 6s Plus được tích hợp LTE Advanced (LTE Cat.6) và Wi-fi 802.11ac có tốc độ cao gấp đôi. Apple được cho đã sử dụng công nghệ ăng-ten MiMo cho những chiếc iPhone mới, đồng thời hỗ trợ thêm cả VoLTE. Ngoài ra, iPhone đời mới còn hỗ trợ giao tiếp tiệm cận NFC (dùng cho chức năng thanh toán Apple Pay).

Không chỉ nâng cấp từ 8MP (iPhone 5s và iPhone 6) lên 12MP, iPhone 6s còn là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng quay video độ phân giải 4K. iPhone 5s chỉ quay video độ phân giải 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây.

Nếu so với iPhone 5s, iPhone 6s ngoài các cải tiến trên còn hơn hẳn iPhone 5s về màn hình cỡ lớn hơn, độ phân giải cao hơn. iPhone 5s trang bị màn hình 4-inch trong khi màn hình của iPhone 6s là 4,7-inch và iPhone 6s Plus là 5,5-inch. Mặt khác, iPhone 5s trang bị chip A7. Cả iPhone 6 và iPhone 5s tích hợp camera 1,2MP nhưng iPhone 6s đã được nâng cấp lên 5MP và có thể sử dụng màn hình Retina làm đèn flash.

Camera trước 5MP của iPhone 6s dùng đèn flash cho màu da thực hơn. Apple đã sử dụng một con chip đặc biệt trong iPhone 6 đời mới giúp nâng độ sáng đèn flash lên gấp 3 lần so với đèn flash thường. Khả năng này cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, camera trước còn có tính năng nhận diện khuôn mặt và quay được video 1080p.

Mức giá

Mức giá của iPhone 6s (không kèm hợp đồng với nhà mạng) là 649 USD (tương đương 14,5 triệu đồng), 749 USD (16,8 triệu đồng) và 849 USD (khoảng 19 triệu đồng) tương ứng với các phiên bản 16 GB, 64 GB và 128 GB.

Trong khi đó, iPhone 6s Plus sẽ lên kệ với mức giá (không kèm hợp đồng với nhà mạng) 749 USD, 849 USD và 949 USD (khoảng 21,3 triệu đồng) tương ứng với dung lượng bộ nhớ. Hiện chưa có mức giá bán chính thức iPhone mới tại Việt Nam, nhưng nhiều cửa hàng đã nhận đặt trước sản phẩm này.

Bạn có muốn nâng cấp?

Xét về tính năng mới, iPhone 6s và iPhone 6s Plus quả là những sản phẩm sáng giá nhất của Apple để nâng cấp trong thời gian tới. Vì đây là sản phẩm trang bị những công nghệ mới nhất của Apple. Lí do duy nhất để bạn không nâng cấp lên sản phẩm này có lẽ chỉ vì giá cả của chúng khá đắt đỏ.

Do đó, để tiết kiệm bạn có thể lựa chọn iPhone 6 - sản phẩm này có bề ngoài không khác gì iPhone 6s. Và thậm chí nếu bạn yêu thích màn hình 4-inch nhỏ gọn thì iPhone 5s hiện vẫn đáng giá để sở hữu và mức giá đã giảm hơn trước rất nhiều. Hiện iPhone 5s (bản 16 GB, chính hãng) có giá 12,99 triệu đồng và iPhone 6 tương tự có giá 16,99 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều khả năng mức giá này sẽ tiếp tục hạ thêm khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus phát hành ra thị trường.

Theo Vnmedia.
Bình luận

  • TTCN (0)