Trước đó, tính năng mới này của Facebook đã được đưa ra một số thị trường quốc tế mà chưa thể có mặt tại Việt Nam. Đây là tính năng rất được cộng đồng Facebook Việt mong đợi bởi nó sẽ cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thoại với bạn bè trên dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Chức năng gọi thoại này hiện tại đã có mặt trên cả ứng dụng Facebook Messenger cho iOS và Android và dịch vụ Messenger trên nền web (messenger.com). Riêng người dùng truy cập facebook.com sẽ chỉ có thể sử dụng tính năng thoại. Thử nghiệm với ứng dụng Messenger trên nền tảng Windows Phone của Microsoft cho thấy tính năng này vẫn chưa hoạt động.

Quá trình thử nghiệm với phiên bản Messenger trên nền web cho thấy chất lượng làm việc khá tốt, người dùng chỉ cần đăng nhập tên tài khoản, lựa chọn người muốn gọi điện thoại và nhấn vào nút điện thoại hoặc máy quay ở phía trên bên phải cửa sổ Messenger. Sau đó lựa chọn nguồn micro cũng như camera (trong trường hợp thoại có hình) để bắt đầu cuộc gọi.

Với người dùng ứng dụng Messenger trên điện thoại có thể sử dụng camera và micro tích hợp trên máy để thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối Wi-Fi hoặc mạng dữ liệu từ điện thoại./.

Theo VOV.
Bình luận

  • TTCN (0)