Ngày 28/9, Fortinet thông báo Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương tín đã triển khai nền tảng an ninh mạng FortiGate của Fortinet nhằm nâng cao khả năng bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi, và để cải thiện độ bảo mật cho giao dịch của khách hàng trên tất cả các kênh.

Sau quá trình đánh giá giải pháp từ sáu nhà cung cấp bảo mật bao gồm Check Point, Cisco và Palo Alto Networks, VietBank đã chọn Fortinet dựa vào hiệu suất cao của thiết bị, tính đa dạng của chức năng bảo mật và dễ sử dụng.

Với FortiGate và dịch vụ hỗ trợ FortiGuard, Vietbank được cung cấp đầy đủ các chức năng bảo mật, bao gồm tường lửa, lọc thư rác, chống virus, IPS, lọc web, kiểm soát ứng dụng và chống mất dữ liệu. Thiết bị chạy hệ điều hành FortiOS 5 hỗ trợ công cụ lọc mã độc tiên tiến ở mức sâu, phân tích hành vi khách hàng cấp độ cao và đơn giản hóa việc cấu hình chính sách tường lửa, đồng thời giúp ngân hàng tránh được các cuộc tấn công zero-day, các mối đe dọa thường trực cao cấp (APT) và các loại mã độc tinh vi khác.

Sau khi triển khai thiết bị FortiGate tại DMZ (vùng server cho các dịch vụ trực tuyếnf), trong nội bộ và các chi nhánh, Vietbank đã trải nghiệm mức giảm ấn tượng lên đến 95% số lượng các sự cố bảo mật, cho phép ngân hàng nâng cao thời gian hoạt động hạ tầng và tự tin triển khai các hoạt động kinh doanh. Tính trực quan của giao diện người dùng trên các thiết bị FortiGate, cùng với khả năng quản lí tất cả chức năng bảo mật từ một giao diện điều khiển, cũng cho phép VietBank giải phóng phần lớn nhân lực công nghệ thông tin cho các nhiệm vụ chiến lược.Bình luận

  • TTCN (0)