Theo đó, Apple đã quyết định mua lại VocalIO, một công ty chuyên nghiên cứu về các trợ lí ảo sử dụng công nghệ tự động học hỏi. Đây là công nghệ được VocalIO nghiên cứu về ngôn ngữ tự nhiên trong 10 năm qua.

Hiện Apple không cho biết giá trị thương vụ này là bao nhiêu. Tuy nhiên, giới phân tích tin rằng thông qua thương vụ này, Apple muốn sử dụng VocalIO để cải tiến trợ lí ảo thông minh Siri và tiến xa hơn là sử dụng vào nghiên cứu xe tự hành.

Rất có thể, Apple sẽ cùng với VocalIO phát triển một hệ thống có thể học và đoán biết những ý định của người lái cùng các khẩu lệnh của họ. Điều này sẽ giúp cho những chiếc xe tự hành của Apple trở nên độc đáo hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Trước đó, theo bức thư được thu thập từ trang The Guardian (Anh) gần đây, Apple đang phát triển một chiếc xe tự hành và hiện trong quá trình tìm kiếm một địa điểm ở San Francisco cho mục đích thử nghiệm.

Báo cáo của The Guardian nói thêm rằng, các kĩ sư trong nhóm Project Titan của Apple đã gặp gỡ với giới quan chức ở GoMentum Station, một căn cứ hải quân của Mỹ tồn tại trong thế chiến thứ hai (nay đã đóng cửa) để thuê làm nơi thử nghiệm xe tự hành của mình.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)