Giao diện mới được đánh giá là không tinh tế và nhiều phần thừa

Một ngày sau khi Google ra mắt bản cập nhật YouTube mới cho iOS, nhiều người dùng đồng loạt tẩy chay và chấm 1 sao cho ứng dụng này.

Bản cập nhật này mang đến cho YouTube giao diện mới, gần gũi với ngôn ngữ “Material Design” của Google hơn. Nó cũng bổ sung vài công cụ chỉnh sửa hữu ích cho người dùng iOS, nhưng điều đó không khiến người dùng hài lòng hơn, theo những đánh giá App Store.

Nhiều đánh giá cho thấy, người dùng không hài lòng với thiết kế mới, nhất là khoảng thừa lớn của thanh công cụ màu đỏ ở phần trên của giao diện ứng dụng. Một người dùng còn cho rằng Google đang thực hiện tất cả những điều không nên với giao diện này. Rất nhiều đánh giá khác cũng nêu ra những điểm bất hợp lí khác trong giao diện mới.

Google bổ sung nhiều thao tác lướt và chạm điều khiển, nhưng nhiều người dùng lại than phiền khá nhiều trong số đó thực tế còn phức tạp hơn thao tác cũ. Tờ TechCrunch dẫn lời một đánh giá từ iTunes: “Nâng cấp mới khiến tôi phải nhấn nút Back để đi đến một kênh khác. Về cơ bản, nâng cấp này đã xóa bỏ mọi tính năng đơn giản, và đổi lại bằng một giao diện lòe loẹt với các bức hình to tướng”

Ảnh
Hàng loạt lời chê bai xuất hiện trên các mạng xã hội sau bản nâng cấp mới

Thêm vào đó, nhiều người dùng cũng cho rằng Google đã bỏ qua cơ hội để khai thác các tính năng mới từ iOS 9, đặc biệt là lồng ảnh-trong-ảnh. Ứng dụng mới thậm chí không hỗ trợ tính năng Slide Over và Split View, một sai lầm nữa theo nhiều người dùng.

Ngay sau khi bản nâng cấp xuất hiện, hàng loạt than phiền cũng xuất hiện trên các mạng xã hội.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)