Apple đã tìm được đường vào Trung Quốc, nhưng công ty này vẫn phải tuân theo luật lệ của đất nước. Theo một bài báo trên trang New York Times, nhiều nguồn tin nói rằng ứng dụng Apple News đã ngừng hoạt động tại mọi khu vực ở Trung Quốc. Các nguồn tin cho hay ứng dụng từ chối làm mới (refresh), với các thông báo: "Không thể làm mới. Tin tức không được hỗ trợ trong khu vực hiện tại của bạn.

Các công ty có trách nhiệm xây dựng hệ thống kiểm duyệt của chính mình tại Trung Quốc, điều này phù hợp với luật pháp của quốc gia và được kiểm soát chặt chẽ trong phạm vi biên giới quốc gia. Chưa rõ liệu các ứng dụng này chỉ tạm thời bị vô hiệu hóa khi Apple bắt đầu tìm cách nào đó để đưa các ứng dụng vào sự dụng hợp pháp, hoặc đã vĩnh viễn vô hiệu hóa để tránh bất kì vướng mắc với đảng cầm quyền của nước này.

Khách du lịch đang ở Trung Quốc tạm thời cũng bị ảnh hưởng bởi ngay cả khi điện thoại đã được đăng kí tại Hoa Kì, ứng dụng đọc tin tức vẫn không hoạt động. Khi Apple tiếp tục theo luật chơi của Trung Quốc (và kiếm tiền của người tiêu dùng Trung Quốc để tạo nên con số 13 tỉ USD chỉ trong quý thứ ba), công ty này sẽ phải tìm ra cách để giúp người dùng gỡ bỏ rào cản thông tin.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)