Trong một tuyên bố đưa vào ngày hôm nay, Facebook cho biết sẽ sớm thử nghiệm một số phương thức mua bán trực tuyến ngay trong ứng dụng di động của mình. Tuyên bố này cho biết trong các tuần tới, ứng dụng Facebook sẽ được thử nghiệm một mục mới có tên "Shopping" ("Mua sắm") với vai trò là "nơi duy nhất để mọi người có thể tìm tòi, chia sẻ và mua sản phẩm".

Ngoài ra, người dùng Facebook cũng sẽ sớm được đón nhận các mẩu quảng cáo có tích hợp tính năng duyệt tìm sản phẩm "trong một trải nghiệm toàn màn hình có tốc độ tải nhanh" trước khi được chuyển tiếp sang trang bán lẻ. Bằng cách xây dựng tính năng này tương tự như tính năng Instant Articles cho tin tức, Facebook hi vọng sẽ khiến người dùng chú ý hơn vào các mẩu quảng cáo khi giảm thiểu thời gian chờ so với các loại quảng cáo truyền thống trước đây.

Tuyên bố mới chỉ là một trong những nỗ lực chinh phục thị trường thương mại điện tử của Facebook trong thời gian gần đây. Hiện tại, công ty của Mark Zuckerberg đã thử nghiệm nút "Mua" ngay trong ứng dụng Facebook để giảm thiểu thời gian mua hàng của người dùng. Các trang hâm mộ cũng đã được trang bị tính năng bán hàng mới có tên "Shop".

Nỗ lực chinh phục mảng bán lẻ của Facebook có thể được coi là một phần trong chiến lược thâu tóm toàn bộ thế giới số của người dùng, rồi từ đó thu tiền từ các nhà quảng cáo nhiều hơn. Nếu tầm nhìn này thành hiện thực, bạn có thể đọc tin, đăng tải ảnh, chat với bạn bè hoặc tìm mua giày mà không cần rời nửa bước khỏi lãnh địa của Facebook. Có vẻ như, sau thắng lợi đặc biệt bằng cách thuyết phục nhiều trang tin chia sẻ nội dung trực tiếp lên mạng xã hội này, Facebook cũng đang đi tìm một chiến thắng tương tự với các nhà bán lẻ.
Bình luận

  • TTCN (0)