Rất nhiều người dùng Windows 10 Mobile đang mong chờ một bản cập nhật hoàn thiện hơn

Cách đây không lâu, Microsoft đã phát hành thêm một bản build mới dành cho người dùng Windows 10 trên PC, thế nhưng, đối với Windows 10 Mobile, đã hơn một tháng nay, người dùng di động chưa nhận được thêm bất kì bản cập nhật nào mới.

Cũng trong khoảng thời gian này, rất nhiều người dùng đã liên tục phàn nàn về hiệu năng giảm sút trên thiết bị của họ, khi chạy nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất. Cụ thể, nhiều người dùng cho hay, mỗi khi cập nhật thêm một phiên bản mới, họ có cảm giác chiếc smartphone mà mình đang sử dụng đang "bò ra đường" để chạy một ứng dụng nào đó.

Mới đây, đại diện của Microsoft đã lên tiếng thừa nhận vấn đề trên, đồng thời đưa ra một số phản hồi dành cho người dùng. Thông qua trang Twitter chính thức, ông Gabriel Aul - đại diện mảng Windows Insider cho biết:

"Bản thân chúng tôi đã nhận được không ít phản hồi của các bạn, về việc các smartphone chạy Windows 10 Mobile đang ngày càng chậm dần đi. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tiến hành tìm hiểu về sự cố này. Tất nhiên, việc khắc phục Windows 10 Mobile ở thời điểm này là điều chưa thể xảy ra".

Chia sẻ thêm với các phương tiện truyền thông, ông Gabriel Aul khẳng định, chính ông cũng như đội ngũ kĩ sư tại Microsoft rất lấy làm tiếc trước những sự cố mà người dùng gặp phải. Tuy nhiên, có vẻ như đây không hẳn là một lỗi dễ khắc phục, bởi nó nằm sâu trong nhân của hệ điều hành, khiến các ứng dụng trên Windows 10 Mobile khởi động rất chậm chạp.

Cũng liên quan tới sự cố này, một vài người dùng cho biết, vấn đề mà Microsoft cần nhanh chóng khắc phục ở thời điểm này không phải là việc các ứng dụng trên Windows 10 Mobile khởi động chậm trễ. Mà đó là sự thiếu hụt ứng dụng bấy lâu.

Còn nhớ, khi Windows 10 Mobile chính thức được công bố, Microsoft đã nói rất nhiều về 2 bộ công cụ chuyển đổi ứng dụng từ iOS và Android sang nền tảng Windows. Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì, mà tính cho tới nay, số lượng ứng dụng/phần mềm trên hệ điều hành này vẫn chưa được cải thiện.

Bù lại, Windows 10 Mobile hiện đã có mặt trên 4,7% thiết bị chạy hệ điều hành của Microsoft. Và chúng ta cần phải khẳng định rằng, Windows 10 Mobile vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và Microsoft chỉ mới phát hành bản thử nghiệm cho người dùng.

Do đó, hi vọng với những bản cập nhất sắp tới, công ty này sẽ đưa ra một phiên bản Windows 10 Mobile hoàn thiện hơn, xứng đang với những gì người dùng đã và đang kì vọng.

Theo Genk.
Bình luận

  • TTCN (0)