Gần một triệu máy điện thoại Android bị lây nhiễm Ghost Push

Theo các chuyên gia bảo mật hãng Cheetah Mobile, người đã phát hiện ra phần mềm độc hại này, thì sau khi đã chiếm quyền truy nhập hệ thống sẽ cài thêm các ứng dụng khác cũng bị lây nhiễm như Privacy Lock, Talking Tom 3, Easy Locker, Calculator và Assistive Touch.

Cheetah Mobile cho biết hầu hết các bộ phần mềm bảo mật đều không phát hiện ra mã độc mới và nó đã kiếm khoảng 4 triệu USD mỗi ngày thông qua ứng dụng quảng cáo.

Hãng này cho biết họ đã sản xuất ra công cụ phát hiện và tiêu diệt mã độc hại mới này. Thật thú vị khi Cheetah Mobile khuyến cáo rằng thậm chí khi bạn không tải và cài phần mềm từ những chợ ứng dụng không tin cậy thì máy của bạn cũng có thể bị lây nhiễm.

Trong các ứng dụng bị lấy nhiễm, mã độc hại ẩn nấp bên sau để bỏ qua sự kiểm tra an toàn bảo mật của Google.

Tất nhiên, đây không phải lần đầu tiên trong năm nay Google bị đối mặt với những tấn công từ mã độc hại. Đầu năm nay, hãng bảo mật Avast cũng đã phát hiện ra một số phần mềm độc hại trên chợ ứng dụng của Google Play đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng điện thoại Android.

Hiện tại, Clean Master và CM Security cũng đã phát triển cơ chế để xử lí mã độc hại mới có tên Ghost Push Trojan Killer.

Theo Nhandan.
Bình luận

  • TTCN (0)