Google vừa mới phải tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành Android để sửa một số lỗi bảo mật nghiêm trọng. Tổng cộng có tới 23 lỗi bảo mật được khắc phục, trong đó có 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng liên quan đến thư viện Stagefright.

Lỗ hổng bảo mật Stagefright cho phép hacker có thể tấn công vào hệ thống thông qua một email hoặc một tin nhắn đa phương tiện đơn giản. Đây được xem là lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng, được phát hiện bởi Trend Micro, System Security Lab và Keen Team.

Điều may mắn là lỗ hổng bảo mật này chưa bị các hacker lợi dụng và Google đã kịp thời tung ra bản vá lỗi. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng cho biết họ đã gửi thông báo tới các nhà sản xuất thiết bị Android, để họ có thể kịp thời cập nhật cho khách hàng của mình.

Đây cũng là lần thứ 4 một bản vá bảo mật hàng tháng được Google tung ra và là lần thứ 2 kể từ khi phiên bản Android Marshmallow 6.0 ra mắt. Tuy nhiên người dùng Android vẫn chưa biết rõ khi nào thiết bị của mình sẽ được update.

Các dòng máy Nexus của Google sẽ được cập nhật bản vá bảo mật này đầu tiên. Trong khi đó, Samsung cũng cho biết sẽ cập nhật bản vá này ngay lập tức cho những người dùng các thiết bị Galaxy S, Galaxy Note và máy tính bảng Galaxy Tab. LG, HTC và Sony cũng sẽ cập nhật cho khách hàng của mình trong thời gian tương tự.

Nếu chiếc smartphone của bạn đang chạy hệ điều hành Android 6.0, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình đã được cập nhật bản vá lỗi bảo mật mới nhất hay chưa, bằng cách xem mục Android Security Patch Level trong menu Setting. Nếu ngày cập nhật là sau 1/11 có nghĩa là thiết bị của bạn đã an toàn.

Theo Genk.
Bình luận

  • TTCN (0)