Báo cáo mới nhất từ trang The Information tiết lộ, Google đã gặp gỡ với một số đối tác phần cứng để trình bày một số tiêu chuẩn cho việc phát triển các phiên bản Android trong tương lai.

Nếu hằng năm Google hợp tác với một nhà sản xuất phần cứng để tạo ra những mẩu điện thoại thông minh Nexus thì nay lại muốn tạo ra một đột phá mới. Báo cáo cho biết phần lớn nội dung các cuộc thảo luận đều bắt nguồn từ hi vọng tạo ra một thiết bị kết nối doanh nghiệp. Và Pixel C - chiếc tablet Android được thiết kế hoàn toàn từ Google, dường như là bước đầu tiên mà gã khổng lồ tìm kiếm trên internet muốn thực hiện trong lĩnh vực sản xuất phần cứng.

Bên cạnh đó, để tăng tầm quan trọng trong lĩnh vực này Google còn tăng cường sự có mặt của mình ở các công nghệ tương lai, như thực tế ảo (VR) hay tăng cường thực tế ảo (AR). Và việc chủ động trong phát triển nền tảng di động Android sẽ giúp Google có một vị trí tốt hơn trên thị trường. Khi các công ty mua một thiết bị với số lượng lớn cho nhân viên, họ muốn có sự thống nhất của một phần mềm luôn được cập nhật kịp thời, điều mà Apple đã làm.

Với Google, công ty muốn mình có thể tự chủ bằng cách đầu tư thời gian và công sức vào việc duy trì các thiết bị và phần mềm mà họ phát triển. Google sẽ cần cả một đối tác sản xuất chipset và sẵn sàng tìm kiếm đối tác OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) tạo ra các mẫu thiết kế chip mới. Nếu nó không trở thành lựa chọn bắt buộc trong tất cả các thiết bị Android thì ít ra chip mới sẽ xuất hiện trong các thiết bị Nexus hoặc Pixel trong tương lai.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)