Ngày 11/11, Intel đã giới thiệu một kiến trúc tham chiếu nền tảng IoT mới cùng nhiều sản phẩm phần mềm và phần cứng để xây dựng những giải pháp toàn diện nhất trong lĩnh vực IoT. Nền tảng mới bao gồm hai hệ kiến trúc tham chiếu và một danh mục các sản phẩm và hệ sinh thái của Intel nhằm nắm bắt những cơ hội trong lĩnh vực IoT. Các sản phẩm bao gồm bộ vi xử lí Intel Quark dành cho IoT, hệ điều hành đơn giản và miễn phí cùng với bộ điện toán đám mây toàn diện đến từ Wind River, tất cả được thiết kế để xây dựng và bảo đảm các giải pháp kết nối thông minh từ vạn vật đến điện toán đám mây.

Ông Doug Davis, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về IoT cho biết: “Việc ra mắt nền tảng mới và các sản phẩm mới đã củng cố vị trí dẫn đầu của Intel trong lĩnh vực IoT và Intel không ngừng nỗ lực trong việc đem đến một tập hợp toàn diện của các khối phát triển dùng chung (Building block) với một hệ sinh thái mạnh mẽ để nắm bắt các cơ hội từ IoT. Intel đang làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn đối với các khách hàng của mình với quy mô từ vạn vật đến điện toán đám mây thông qua các bộ vi xử lí mới Intel Quark dành cho IoT và các hệ điều hành điện toán đám mây được kết nối miễn phí từ Wind River dành cho các vi điều khiển (microcontrollers)”.

Kiến trúc tham chiếu nền tảng IoT mới của Intel dành cho vạn vật thông minh và được kết nối tập trung vào việc tạo điều kiện cho các hệ sinh thái của Intel phát triển một cách đơn giản, an toàn. Nền tảng này cung cấp một kế hoạch để đưa những sáng kiến đến thị trường một cách nhanh hơn thông qua việc đơn giản hóa và làm thế nào để các thiết bị thông minh kết nối và chia sẻ những dữ liệu đáng tin cậy đến điện toán đám mây một cách an toàn.

Bộ vi xử lí Intel Quark dành cho IoT cung cấp chất bán dẫn công suất thấp cho vạn vật thông minh. Intel Quark SE SoC và vi điều khiển Intel Quark D1000 và D2000 cung cấp một quy trình hoạt động mạnh mẽ trong một lớp vỏ bọc năng lượng có thể nhìn thấy được. Những sản phẩm mới này nằm trong gói sản phẩm lí tưởng dành cho IoT, cung cấp nhiệt độ giản nỡ cho các môi trường khắc nghiệt, có độ bền cao và đáng tin cậy. Intel Quark SE SoC cung cấp một trung tâm cảm biến tích hợp cũng như mô hình công nghệ phù hợp để đem đến những sự thấu hiểu trong thời gian thực từ dữ liệu cảm biến phức tạp trong các khía cạnh về IoT

Honeywell đã áp dụng IoT vào các giải pháp nhân sự, kết nối sử dụng công nghệ Intel Quark. Các thiết bị đeo công nghiệp giúp giám sát môi trường làm việc của người lao động như lính cứu hỏa, công nhân... Điều này chứng tỏ các dữ liệu tích hợp từ nhiều nguồn có thể dự đoán các điều kiện lao động có an toàn hay không và giúp ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn hoặc lỗi thiết bị ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động đồng thời tiết kiệm thời gian.

Intel Quark D1000 có mặt trên thị trường vào tháng 11, trong khi đó Intel Quark D2000 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Intel Quark SE SoC sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm 2016.

Các giải pháp được Wind River phát triển nhằm giúp các nhà sản xuất và nhà phát triển thương mại đơn giản hóa và vận hành các ứng dụng về IoT một cách nhanh chóng như việc khởi động hệ thống ứng dụng IoT trong tòa nhà thông minh chỉ trong vòng 10 phút. Một phần quan trọng của nền tảng IoT của Intel chính là hệ thống điều hành Wind River Rocket và Wind River Pulsar Linux, cũng như là hệ thống điện toán đám mây toàn diện dành cho các sản phẩm phần mềm dịch vụ (SaaS)

Với những giải pháp tiên tiến của mình Wind River đã cho thấy thế mạnh trong lĩnh vực điện toán đám mây với các giải pháp giúp cho các nhà phát triển thương mại cũng như là các nhà sản xuất nắm bắt được những cơ hội mà IoT mang lại từ việc phát triển cho đến triển khai các giải pháp này.Bình luận

  • TTCN (0)