Thông thường, việc xâm nhập thị trường và ổn định tài chính là ưu tiên hàng đầu đối với những người chủ doanh nghiệp nhỏ - người rất ít hoặc không chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin. Và kết quả là hệ thống IT của họ trở thành mục tiêu đầu tiên cho tội phạm mạng.

Nghiên cứu cho thấy, trong năm vừa qua, 1/3 số doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát phải trì hoãn công việc và mất đi cơ hội kinh doanh, và 88% số đó phải nhờ vào sự giúp đỡ từ chuyên gia bên thứ ba, trung bình chiếm khoảng 11.000$ trong các khoản phí tổn của công ty. Tổn thất về lợi nhuận khoảng 16.000$, trong khi tổn hại về danh tiếng, nghĩa là tổn hại về hình ảnh công ty, được ước tính hơn 8.000$.

Mỗi doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ đều phải đối mặt với mức độ tổn thất này. Nghiên cứu cho thấy hầu hết các doanh nghiệp (90%) bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa từ bên ngoài ít nhất 1 lần trong năm, 73% số doanh nghiệp được khảo sát gặp phải mối đe dọa nội bộ như lỗ hổng phần mềm, nguy cơ nhân viên bị mất thiết bị di động hoặc nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu giải thích tại sao chi phí cho những vụ rắc rối về mạng lại cao đó là nếu không ngăn chặn, tội phạm mạng sẽ truy cập vào thông tin nhạy cảm của công ty. Hơn 1/3 (39%) số công ty xác nhận bị mất dữ liệu nhạy cảm sau một cuộc tấn công mạng.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, Kaspersky Lab cung cấp Kaspersky Small Office Security – giải pháp đặc biệt thiết kế cho doanh nghiệp. Kaspersky Endpoint Security là sản phẩm dành cho doanh nghiệp có quy mô vừa phải. Cả 2 giải pháp này đều được thiết kế để mang đến sự bảo vệ đa tầng đáng tin cậy cho toàn bộ hệ thống IT. Dễ dàng cài đặt và quản lí, sản phẩm sẽ bảo vệ doanh nghiệp trước tội phạm mạng để doanh nghiệp có thể tập trung vào mục tiêu kinh doanh quan trọng của mình.Bình luận

  • TTCN (0)