Tuổi đời phục vụ tốt nhất của 1 chiếc smartphone chạy Android là 24 tháng. Và sau thời gian này, hầu như các loại smartphone sẽ được xếp vào dạng “lỗi thời” và không còn nhận được bất cứ một bản cập nhật Android lớn nào nữa từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu quý chiếc smartphone của mình, hãy thử áp dụng vài cách thức “hồi xuân” đơn giản cho nó sau đây để trông không còn “lúa” so với hiện tại nhé.

Thiết lập lại tất cả

Giải pháp đầu tiên trong việc “hồi xuân” chiếc smartphone Android của bạn là việc thiết lập thiết bị trở về cài đặt gốc. Việc làm này sẽ giúp bạn sẽ cảm thấy như đây là một chiếc điện thoại mới và cũng góp phần cải thiện lại tổng thể hiệu suất của thiết bị, cũng như giải quyết hết tất cả các vấn đề lỗi phát sinh trước đó. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ xóa sạch tất cả các dữ liệu đã lưu trước đó. Do đó, bạn cần nên sao lưu lại các dữ liệu mà mình thấy quan trọng.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập Cài đặt

Sau đó tìm đến Thiết lập lại cài đặt điện thoại.

Cuối cùng, bạn hãy xem lại các thông tin mà Android sẽ xóa khi tiến hành cài đặt lại điện thoại. Khi đã chắc chắn, bạn hãy nhấn OK để bắt đầu.

Khi quá trình thiết lặp lại kết thúc, bạn hãy tiến hành cấu hình lại thiết bị từ đầu.

Root

“Vâng, chính xác!”, Root là công việc tiếp theo mà bạn nên thực hiện. Và khi đã root, bạn có thể tự do cài đặt các bản Rom do các nhà phát triển cung cấp phù hợp với thiết bị của mình. Các bản Rom này sẽ mang đến rất nhiều các tính năng, giao diện và ứng dụng mà các phiên bản Android mới sở hữu lên các thiết bị không được hỗ trợ.

Và tùy theo từng dòng máy sẽ có cách root khác nhau, do đó cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng Google và Youtube để tham khảo các hướng dẫn mà bạn cho là hợp lí và mới nhất nhất có thể để áp dụng lên thiết bị của mình.

Thay đổi giao diện

Giao diện, launcher và các biểu tượng icon gần như hoàn toàn có thể làm cho giao diện của thiết bị thay đổi một cách hoàn hảo. Phần lớn các thành phần này đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play và không yêu cầu người dùng phải thực hiện việc root thiết bị. Và nếu đã chán, bạn có thể dễ dàng gỡ ra và cài đặt các giao diện khác theo ý thích.

Về phần này, phần lớn người dùng Android đều dùng đến giải pháp là các ứng dụng Launcher để thực hiện nhanh-gọn-lẹ, điển hình là các ứng dụng launcher nổi tiếng như Nova Launcher, Arrow Launcher, GO Launcher,… và hầu hết chúng đều miễn phí, cũng như hỗ trợ nhiều dòng máy và phiên bản Android.

Thay vỏ hoặc gắn ốp lưng, bao da

Đây có lẻ là phương pháp mà nhiều người dùng thường nghỉ đến và dễ áp dụng nhất, cũng như dễ “ưng mắt” nhất đối với bản thân người dùng và người xung quanh. Hầu như bạn có thể mua một bộ vỏ mới với màu sắc tươi tắn hơn cho chiếc smartphone của mình để thay thế lớp vỏ cũ đã bong tróc sơn hoặc méo mó.

Trường hợp nếu như bạn không kiếm được bộ vỏ nào cho thiết bị của mình, hãy dùng đến giải pháp ốp lưng và bao da để trông thiết bị được cứng cáp và bắt mắt hơn. Một điều nữa là giá thành của ốp lưng và bao da có phần rẻ hơn so với bộ vỏ của máy.

Nếu bạn đang có ý định mua ốp lưng cho thiết bị thì nên lựa chọn sản phẩm mang thương hiệu Nillkin, vốn nổi tiếng bền và rất được người dùng nước ngoài ưa thích.

Sắm thêm pin hoặc sạc không dây cho thiết bị

Sau 1000 lần sạc, lượng điện năng được lưu trữ trong pin sẽ càng thấp dẫn đến thiết bị của bạn không còn “trụ” được nhiều thời gian. Do đó, lúc này việc trang bị thêm 1 viên pin dự phòng hoặc sạc không dây (nếu thiết bị có hỗ trợ) là việc cần thiết để giữ thiết bị hoạt động được liên tục.

Ngày nay, giá thành của các sản phẩm này khá rẻ nên bạn cũng không cần phải bận tâm nếu sở hữu một hoặc nhiều hơn 2 viên pin để sử dụng. Hay một thiết bị sạc dự phòng cũng là lựa chọn khá hợp thời đấy.

Còn bạn thì sao? Bạn có ý tưởng gì khác không?

Theo Genk.
Bình luận

  • TTCN (0)