Linux Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển của Linux. Tổ chức này bao gồm hầu hết các hãng công nghệ lớn trên thế giới, như Intel, IBM, Google,... Và ngày hôm qua, một thành viên mới vừa gia nhập đó là Canonical công ty đỡ đầu chính của Ubuntu.

Canonical là một thành viên mới có vai trò quan trọng, Jim Zemlin giám đốc điều hành của tổ chức này nói "Công ty này có một sự nghiệp lớn cho Linux, họ đã liên kết được nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong nhiều năm."

Canonical hiện đang là công ty đỡ đầu chính của hệ điều hành mã mở Ubuntu, một phiên bản hệ điều hành Linux phổ biến hiện nay. Ngoài ra, công ty này còn đang hỗ trợ nhiều dự án mã mở khác như Bazaar, Storm và Upstart. Ubuntu đã trở thành sự lựa chọn ưa thích cho nhiều máy chủ, máy để bàn cũng như nhanh chóng tiếp cận thị trường netbook và thiết bị internet di động.

Matt Zimmerman giám đốc công nghệ của Canonical và là người quản lí dự án Ubuntu phát biểu về sự kiện này: "Linux Foundation nắm một vai trò quan trọng trong việc sử dụng và quảng bá Linux trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn coi trọng những thành tựu của tổ chức này và rất vinh dự được trở thành thành viên chính thức. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với họ để tiếp tục đưa Linux đến mọi lĩnh vực của điện toán."

Linux Foundation là thành viên phi lợi nhuận trong cộng đồng thúc đẩy sự phát triển của Linux. Hiệp hội này đầu tư có công việc của Linus Torvalds-- người sáng lập ra Linux.

Quang Trung (theo InfoWorld)Bình luận

  • TTCN (0)