Vào phiên giao dịch cuối ngày 21/12, giá cổ phiếu của Apple chỉ còn 106,3 USD, giảm mạnh so với mức giá 134,54 USD tại thời điểm tháng 7. Có thể thấy, cổ phiếu của hãng công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm tới 21%- mức giảm nguy hiểm, khiến nhiều cổ đông "bán tống bán tháo" để thu hồi vốn.

Việc giá cổ phiểu tụt thê thảm, Apple đã mất trắng hơn 220 tỉ USD trong vòng 5 tháng. Số tiền khổng lồ này nhiều hơn tổng giá trị của 500 công ty nhỏ tại Mỹ, cũng như cao hơn so với tổng giá trị thị trường của Pepsi Co (204,04 tỉ USD), IBM (185,87 tỉ USD), Nile (155.13 tỉ USD)...

Dù là công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới với tổng giá trị thị trường lên tới 850 tỉ USD, việc mất mát đến 220 tỉ USD trong vòng 5 tháng đã làm các cổ đông của Apple thực sự lo ngại.

Dưới thời Tim Cook, iPhone đã không còn là mặt hàng gây sốt cho người tiêu dùng. Thay vào đó Apple đã cho ra mắt những phiên bản iPhone dưới mức kì vọng của những người yêu công nghệ. Các chuyên gia đều bày tỏ sự lo ngại về tương lai trong năm tới của thị trường iPhone- con át chủ bài của Apple.

Có vẻ như dưới sự lãnh đạo của thuyền trưởng Tim Cook, đế chế Apple đang tụt dốc không phanh.

Theo Tiền Phong.
Bình luận

  • TTCN (0)