Theo CNET, ý tưởng táo bạo trên được đưa ra bàn thảo tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ), khoảng 800 chuyên gia đã thảo luận và đưa ra dự đoán về những xu hướng công nghệ trong tương lai gần. Trong đó, có một xu hướng liên quan đến di động và trong vòng 7 năm tới, thiết bị di động có thể được cấy ghép thẳng vào cơ thể người.

Nhiều chuyên gia cho rằng hiện nay với sự phát triển của công nghệ, cùng với sự phát triển trong lĩnh vực phần mềm, trí thông minh nhân tạo, khả năng kết nối internet siêu tốc thì việc tích hợp di động vào cơ thể con người không phải là điều quá khó khăn.

Erik Brynjolfsson, Giám đốc chương trình sáng tạo của MIT chia sẻ: "Hiện tại chúng ta đang bước vào kỉ nguyên công nghệ thứ hai. Máy tính và các tiến bộ kĩ thuật số khác đang dần đảm nhiệm sức mạnh của não bộ tương tự như những gì cỗ máy hơi nước đã từng làm được để thay thế cho sức mạnh cơ bắp của con người".

Điều này mở ra một kỉ nguyên mới cho người dùng các thiết bị di động trong tương lai, khi đó người dùng sẽ không cần phải cầm bấm điện thoại để nói chuyện hoặc bấm nội dung tin nhắn, mà mọi thứ chỉ cần suy nghĩ trong đầu là mọi thứ sẽ được thực hiện tự động.

Bên cạnh đó, hướng phát triển này cũng sẽ giúp đẩy mạnh lĩnh vực chăm sóc y tế, khi mà các thiết bị thông minh có thể cấy ghép vào trong cơ thể, từ đó kiểm soát được sức khỏe của người dùng như: tự đo được nhịp tim, nhận biết được bệnh... và cảnh báo sức khỏe cho người dùng.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)