Cách đây ít giờ, Apple đã chính thức gửi đi thư mời cho sự kiện tiếp theo của hãng này sẽ diễn ra vào ngày 21/3 sắp tới. Tuy nhiên, bức thư mời này mang theo một thông điệp rất lạ và đầy ẩn ý: Let us loop you in. Thư mời mang đậm phong cách nhà Táo, được thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ nhàng.

Với câu khẩu hiệu trên, một số trang tin công nghệ đồn đoán rằng Apple đang ngụ ý sẽ tung ra một chiếc iPhone màn hình 4 inch. Tức là hãng này sẽ đưa người dùng trở lại “vòng lặp” (loop) màn hình cỡ vừa và nhỏ như trước đây. Một số nhận định khác lại cho rằng từ “vòng lặp” này gợi ý địa chỉ địa điểm sẽ diễn ra sự kiện: Trụ sở chính của Apple. Hay đó là gợi ý cho rằng iPhone SE sẽ được trang bị dây đeo tương tự iPod Touch.

Tuy nhiên, dù ý nghĩa là như thế nào thì người dùng cũng đang kì vọng Apple sẽ trình làng ít nhất hai sản phẩm mới trong sự kiện lần này. Cụ thể, đó là sự xuất hiện của chiếc máy tính bảng với kích thước màn hình 9,7 inch và một sản phẩm iPhone màn hình 4 inch có tên gọi iPhone SE hoặc iPhone 5SE.

Theo nhiều trang công nghệ dự đoán, chiếc điện thoại iPhone SE sẽ có kích thước của iPhone 5 với cấu hình tốt hơn. Nhiều thông tin cho rằng nó có cùng con chip với iPhone 6S, camera 8MP, trang bị Touch ID. Ngoài ra, iPhone SE cũng có NFC, hỗ trợ tính năng thanh toán Apple Pay, chụp hình động có âm thanh là Live Photos. Sản phẩm này được kì vọng sẽ khiến người hâm mộ Apple hài lòng.

Ảnh
Ý tưởng về 2 sản phẩm sắp tới mà Apple ra mắt.

Sản phẩm tiếp theo được chờ đợi là iPad mới, nó có thể là thế hệ tiếp theo của iPad 2. Hiện vẫn chưa rõ tên gọi của chiếc iPad này, chỉ biết rằng nó sẽ sở hữu kích thước 9,7 inch, trong khi cấu hình lại gần tương đương với tablet iPad Pro hiện tại.

Cụ thể, chiếc iPad này được dự đoán sẽ trang bị vi xử lí A9X, bộ nhớ RAM được nâng cấp so với iPad Pro. Ngoài ra, công nghệ màn hình cảm ứng của iPad Pro 12,9 inch sẽ có mặt trên phiên bản nhỏ hơn để hỗ trợ bút Apple Pencil.

Ngoài ra, Apple cũng có thể giới thiệu nâng cấp cho Apple Watch, như vòng đeo mới. Cuối cùng, một vấn đề nóng trong vài tháng qua mà Apple gặp phải, đó là cuộc chiến chống bảo mật điện thoại, cũng sẽ được tuyên bố trong sự kiện lần này.

Theo Ngaynay.
Bình luận

  • TTCN (0)