Nếu như những lời đồn là đúng, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 4 inch vào ngày 21/3 tới. Với nhiều người, đây là một quyết định lạ lùng khi mà hai dòng iPhone 5C và iPhone 5S với màn hình 4 inch đều đã có tuổi đời hơn 2 năm rưỡi. Trong khi đó, thế hệ iPhone 6s và iPhone 6s Plus được bán với doanh số kỉ lục nhưng lại sở hữu màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ không nghĩ như vậy. Jan Dawson, nhà nghiên cứu thị trường đến từ công ty Jackdaw Research cho rằng, có hai lí do khiến Apple muốn trình làng trở lại một chiếc iPhone 4 inch, điều mà hãng đã từng làm hơn 2 năm trước.

Thúc đẩy doanh số trong một bức tranh kinh tế ảm đạm

Mặc dù vẫn là một doanh nghiệp công nghệ đầu tàu khi nói đến doanh số bán điện thoại, nhưng nhìn tổng thể, Apple đang rơi vào một bức tranh kinh tế ảm đạm. Tăng trưởng doanh số iPhone dù vẫn ở mức dương nhưng là mức thấp nhất kể từ năm 2011. Với nhiều chuyên gia, sự chậm cải tiến của các tính năng phần mềm là lí do dẫn đến sự giảm tốc của “giấc mơ tăng trưởng”.

Theo ông Dawson, nhiều người thường đợi đến tháng 9 để sắm cho mình thế hệ iPhone mới nhất. Tuy nhiên, giống như thời điểm chào bán iPhone 5C, thiết bị này bán vẫn rất chạy bởi lẽ có nhiều người cần một smartphone giá phải chăng, hơn là một smartphone sành điệu và đắt tiền. Điều tương tự có thể được áp dụng cho sản phẩm iPhone 4 inch vào ngày 21/3 tới.

Một sự lựa chọn mới cho những người sở hữu iPhone 4 inch

Theo Business Insider, vẫn có khoảng 200 đến 250 triệu người đang sở hữu những thế hệ iPhone với kích cỡ 4 inch. Có nhiều lí do cho điều này, từ việc họ cảm thấy một chiếc điện thoại 4 inch vừa túi quần, họ muốn sử dụng điện thoại bằng một tay, thế hệ iPhone mới là quá đắt với họ, hoặc đơn giản họ cảm thấy chưa cần thiết phải nâng cấp.

Dù lí do gì đi nữa, sự ra mắt của một thế hệ iPhone 4 inch sau 2 năm rưỡi vắng mặt trên thị trường có thể sẽ khuyến khích hàng trăm triệu người đi mua một chiếc iPhone mới. Bởi lẽ giờ đây họ đã có một sự lựa chọn hợp với sở thích và túi tiền của mình.

Theo VnExpress.
Bình luận

  • TTCN (0)