Ngày 17/3, M_Service JSC (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs.

MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform). Công ty đã thực hiện hàng chục triệu lượt giao dịch cho 2.5 triệu khách hàng và cộng đồng này đang ngày càng phát triển.

Ví điện tử MoMo là Ứng dụng trên điện thoại thông minh với hơn 1 triệu người dùng, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm (one touch payment) với hơn 100 dịch vụ tiện ích, bao gồm Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Thu-Chi hộ và Thương mại trên di động.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc M_Service, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất đối với MoMo là tìm được đúng đối tác. Chúng tôi rất vui mừng công bố Quỹ Standard Chartered Private Equity đã trở thành nhà đầu tư chiến lược vào MoMo. Cùng với cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư chiến lược là Ngân hàng Đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs, đơn vị đã đầu tư 5,75 triệu USD trong năm 2013, đồng thời tiếp tục tham gia đầu tư vào công ty trong đợt gọi vốn lần này, chúng tôi sẽ tăng tốc đẩy nhanh sự phát triển của MoMo thông qua việc liên tục cung cấp các sản phẩm - dịch vụ mới; Tăng cường kết nối với ngân hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ; Mở rộng việc phát triển hệ thống điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại các đơn vị bán lẻ dịch vụ”.

Ông Bert Kwan, Lãnh đạo phụ trách khu vực ASEAN của Standard Chartered Private Equity, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với ông Đức và đội ngũ điều hành đẳng cấp quốc tế của MoMo, cùng với đó là các đối tác, cổ đông lớn, đầy kinh nghiệm của công ty. Chúng tôi cũng vô cùng hào hứng được chung tay với MoMo trong nỗ lực phổ cập dịch vụ tài chính (financial inclusion) tại Việt Nam.” Ông Bert Kwan sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của MoMo.Bình luận

  • TTCN (0)