Ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: "Quan hệ chiến lược của chúng tôi đã cho phép Lenovo phục vụ tốt hơn khách hàng doanh nghiệp Việt Nam luôn có yêu cầu cao với loạt sản phẩm phong phú hơn. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa năng lực sáng tạo công nghệ hàng đầu của Lenovo với vị thế phần mềm dẫn đầu đã được công nhận của Nutanix sẽ giúp mang lại những giải pháp hội tụ chuyên sâu, cho phép khách hàng Việt Nam có thể nâng cao hiệu quả, sự linh hoạt và khả năng mở rộng cho hạ tầng của mình trong khi vẫn đạt được tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cao hơn".

Nền tảng Thứ ba (IDC gọi là "3rd Platform") dùng để mô tả sự phụ thuộc lẫn nhau giữa điện toán di động, truyền thông xã hội, điện toán đám mây và dữ liệu lớn. IDC dự đoán rằng tất cả các đầu tư CNTT chiến lược mới của doanh nghiệp tới năm 2020 sẽ được xây dựng trên công nghệ và các giải pháp Nền tảng Thứ ba.

Ngoài những giải pháp ứng dụng và xử lí chuyên sâu trong các lĩnh vực máy chủ, lưu trữ, mạng, và các giải pháp và dịch vụ quan trọng hỗ trợ người dùng doanh nghiệp, Lenovo còn giúp khách hàng thích nghi với xu thế điện toán đám mây một cách dễ dàng và đơn giản, trong khi mang lại giá trị dữ liệu tốt hơn và giảm thiểu tổng chi phí sở hữu.

Một trong những hướng đi mà Lenovo đang thực hiện là hợp tác toàn cầu với Nutanix. Quan hệ hợp tác chiến lược này giúp mang lại những ứng dụng siêu hội tụ được phát triển chung, tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và xử lí tốt hầu như tất cả tải việc, bao gồm ứng dụng doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu, máy ảo và phân tích dữ liệu lớn, với tính hiệu quả và khả năng mở rộng nâng cao.

Nhân sự kiện công bố quan hệ chiến lược với Nutanix tại Việt Nam, Lenovo cũng chính thức giới thiệu các thiết bị siêu hội tụ Lenovo chạy trên nền tảng phần mềm Nutanix, lí tưởng cho tất cả các ứng dụng ảo. Các thiết bị mới công bố này được thiết kế giúp đơn giản hóa hạ tầng, giảm thiểu chi phí quản lí và triển khai, đồng thời giúp nâng cao độ tin cậy của nền tảng máy chủ.

Triển khai đơn giản với năng lực tính toán, lưu trữ và quản lí được tập trung tại một điểm (node), loạt sản phẩm Lenovo Converged HX Series cho phép khách hàng có thể đơn giản hạ tầng trung tâm dữ liệu và tập hợp được các tài nguyên CNTT để sử dụng hiệu quả hơn. Khởi đầu chỉ với 3 node, dòng sản phẩm HX Series có thể mở rộng khi nhu cầu tăng lên. Nhằm giúp khách hàng lập kiến trúc, xác định quy mô và triển khai hạ tầng thế hệ kế tiếp, Lenovo và Nutanix đang tập trung đầu tư cho phần hỗ trợ và bán hàng một cách chuyên nghiệp.Bình luận

  • TTCN (0)