Ngày 1/4, Huawei công bố các kết quả kinh doanh của mình trong năm 2015, cho biết tất cả các mảng kinh doanh của tập đoàn gồm Hạ tầng Mạng viễn thông (Carrier BG), Giải pháp Doanh nghiệp (Enterprise BG) và Kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG) đều đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Ba mảng kinh doanh này đã đạt doanh thu 395 tỉ CNY (60,8 tỉ USD) trên toàn cầu, tăng 37% so với năm trước. Lợi nhuận ròng của công ty đạt 36,9 tỉ CNY (5,7 tỉ USD), tăng 33% so với năm trước.

Ông Guo Ping, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc luân phiên (rotating CEO) của Huawei, nhấn mạnh, “Sự tăng trưởng trong thời gian dài của Huawei một phần là nhờ sự phát triển bùng nổ của thị trường ICT, một động lực phát triển của các nền kinh tế số trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của chúng tôi cũng là kết quả trực tiếp của sự tập trung chiến lược và đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Trong 3-5 năm tới, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tăng cường kết nối, hỗ trợ sự phát triển của các ngành chuyên ngành công nghiệp khác và tái xác định các năng lực của hệ thống mạng. Với một cách tiếp cận cởi mở và hợp tác cùng cam kết cho sự thành công chung, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng và các đối tác để tối đa hóa các cơ hội phát triển ngành. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một thế giới được kết nối tốt hơn".

Là một điểm sáng nổi bật trong kết quả hoạt động của công ty năm 2015, nhóm Kinh doanh Tiêu dùng (Consumer BG) của Huawei đã đạt 129,1 tỉ CNY (19,9 tỉ USD) doanh thu năm, tăng 73% so với năm trước.

Trong hơn 20 năm qua, Huawei vẫn duy trì sự tập trung của mình vào cơ sở hạ tầng ICT, đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động R&D. Chỉ riêng trong năm 2015, Huawei đã đầu tư 15% doanh thu năm của mình, tương đương 59,6 tỉ CNY (9,2 tỉ USD) cho nghiên cứu và phát triển. Tổng mức đầu tư cho R&D của Huawei trong hơn 10 năm qua đã đạt 240 tỉ CNY, xấp xỉ khoảng 37 tỉ USD.Bình luận

  • TTCN (0)