Priv là smartphone Android đầu tiên của BlackBerry nhưng không cứu được tình cảnh lao dốc trong lĩnh vực sản xuất điện thoại của "Dâu đen".

Hai mẫu smartphone Android mới sẽ tiếp tục được BlackBerry giới thiệu trong 2016, một trong số đó sở hữu bàn phím cứng đặc trưng của Dâu đen và sản phẩm còn lại là model thuần cảm ứng với màn hình lớn. Chúng sẽ được định giá ở phân khúc tầm trung với mức giá dự đoán trong khoảng 300 đến 400 USD, thấp hơn nhiều Priv, chiếc Android đầu tiên của BlackBerry ra mắt cuối năm ngoái.

Ngoài việc xác nhận việc sắp ra thêm hai sản phẩm mới, trong phỏng vấn mới đây với The National, John Chen, CEO của BlackBerry cũng phải thừa nhận họ đã sai lầm khi đã đặt giá quá cao cho Priv. Với mức giá lên tới 700 USD cao hơn iPhone 6s cũng như Galaxy Note 5 của Samsung, doanh số bán ra của Priv thấp hơn kì vọng rất nhiều. Đặt mục tiêu phải bán ra được 3 triệu chiếc Priv, nhưng trong quý đầu tiên có sự góp mặt của Priv, tổng số điện thoại BlackBerry tiêu thụ được cũng chỉ được 600.000.

Hiện vẫn chưa rõ cấu hình cụ thể của hai mẫu Android mới mà BlackBerry dự tính tung ra trong năm nay. Trong khi với BlackBerry hiện giờ, sản xuất phần cứng không còn đem lại lợi nhuận cho hãng và nguồn thu chính của hãng giờ nằm ở việc cung cấp phần mềm và dịch vụ bảo mật.

Theo VnExpress.
Bình luận

  • TTCN (0)