Ngày 07/05 tại TP.HCM, ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ thanh toán Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức trao giấy phép cung cấp Dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty TNHH Ví FPT, thuộc Tập đoàn FPT.

Dịch vụ này khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho các khách hàng thêm một lựa chọn thanh toán. Trước mắt, hàng triệu khách hàng và hàng vạn shop kinh doanh trên trang thương mại điện tử Sendo.vn sẽ thanh toán nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Sen Đỏ và Ví FPT sẽ phối hợp để cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử trên di động thuận tiện hơn cho các khách hàng. Dự kiến trong thời gian tới, khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ khác của FPT như Internet, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến Fshare, quảng cáo trực tuyến… cũng có thể sử dụng được dịch vụ này.

Ví FPT có nhiều lợi ích nổi bật so với các hình thức thông thường như mức độ bảo mật cao: tránh bị mất cắp thông tin tài khoản người dùng, hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán; thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Đơn cử, khi mua sắm online, không hài lòng với sản phẩm, hay nghi ngờ bị hack tài khoản, người dùng có thể yêu cầu dịch vụ ví điện tử hoàn lại tiền tạm giữ.

Ông Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Công ty Ví FPT cho biết “Thói quen người dùng hiện nay thường giao dịch thanh toán điện tử với đơn hàng có giá trị <1 triệu. Khi cần mua hàng hóa giá trị cao, phần lớn chọn thanh toán tiền mặt. Việc ứng dụng thanh toán điện tử sẽ giúp khách hàng của Sendo tin tưởng lựa chọn những sản phẩm dịch vụ có giá trị cao hơn, ước tính nhờ Ví FPT, giá trị giao dịch trên sendo.vn có thể tăng trưởng 30-40%”.

Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhận định việc sử dụng các hình thức chi trả trực tuyến như thẻ tín dụng, ví điện tử sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, trong những năm gần đây thu nhập người dân tăng lên, nhu cầu mua sắm, du lịch cũng ngày càng phát triển, việc thanh toán sẽ ngày càng đòi hỏi tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Theo thống kê,. Tổng lượng thẻ đang lưu hành trên thị trường đạt xấp xỉ 69 triệu thẻ, trong đó thẻ quốc tế là 6,25 triệu thẻ. Trong năm 2015, số người khảo sát thanh toán bằng chuyển khoản khi mua hàng qua mạng tăng từ 14% lên 48%. Đây chính là nền tảng cơ sở cho việc phát triển thanh toán ở Việt Nam.Bình luận

  • TTCN (0)