Trang chủ của trang web đăng trang trọng bức chân dung của người đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Người nước ngoài có thể lập tài khoản và trao đổi trên trang web này.

Hãng tin RT ngày 29/5 đưa tin cho biết, chỉ sau một ngày chạy thử, trang StarCon, được mô tả là Facebook phiên bản Triều Tiên hay "Mạng xã hội xuất sắc nhất Triều Tiên", đã bị hack.

Startcon, có giao diện thiết kế rất giống với mẫu thiết kế của Facebook từ gam màu xanh trên nền trắng, đến hình thức các mục tìm kiếm và nguyên tắc hình thành nhóm liên kết bạn bè, cho phép người dùng đăng kí lập tài khoản cá nhân, tải hình ảnh cá nhân, nhắn tin cho bạn bè.

Theo dữ liệu của kênh truyền hình CNN, trang web đang ở giai đoạn khởi động và bây giờ đang chạy trong chế độ thử nghiệm.

"Thông thường các trang web Triều Tiên bố trí trên các miền Trung Quốc, còn trang này đích thực là trong nội địa. Tôi không chắc liệu chính quyền CHDCND Triều Tiên có quan hệ gì với dự án này, nhưng hoàn toàn rõ ràng là ai đó đã khởi động trang web từ nội địa đất nước", Sputnik dẫn lời Giám đốc Trung tâm phân tích Internet Doug Meydori, công ty phát hiện ra trang web này hôm thứ Sáu, bình luận.

Theo ông, thêm một chi tiết bất thường nữa là những người ở bên ngoài Triều Tiên cũng có thể truy cập được vào mạng xã hội này.

Chi tiết đáng chú ý là trên trang chủ của trang web đăng trang trọng bức chân dung của người đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Không lâu sau khi được công bố, trang web này đã nhanh chóng bị hack. Hiện các truy cập vào trang web này đều bị chuyển hướng sang một kênh YouTube.

Hiện thời chưa rõ "mạng xã hội Triều Tiên" đã chạy thử trong bao lâu và đã có bao nhiêu người đã kịp đăng kí tham gia.

Martyn Williams từ blog North Korea Tech cho rằng trang web đã nhanh chóng bị hack vì nó đang ở chế độ chạy thử nghiệm và việc công khai là một sự vô tình.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)