Năm 2013, Data Center EPZ của FPT Telecom là đơn vị đạt chứng chỉ Uptime Tier III đầu tiên, đưa Việt Nam thành nước thứ 3 tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận uy tín này, trước đó là Malaysia và Indonesia.

Chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận, là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất dành cho việc xây dựng, vận hành, quản lí và sự ổn định về dịch vụ của Trung tâm dữ liệu trên thế giới. Chứng nhận này đã được cấp và sử dụng cho các Data Center ở 72 quốc gia trên toàn cầu.

Với lần đầu tư mở rộng quy mô lớn này, tòa nhà Data Center EPZ được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 6.000 m2 của khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM, diện tích 3.300 m2, có sức chứa tổng cộng hơn 800 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U. Tất cả những rack chứa server đều được sắp xếp thuận tiện và khoa học nhất, dựa theo mô hình của các trung tâm công nghệ cao quốc tế. Từ đó, có thể tối ưu hóa khả năng vận hành của các máy chủ ở mức hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, Data Center Phạm Hùng là một trong những đơn vị thiết kế theo mô hình đạt chuẩn Uptime Tier III đầu tiên. Đây là mô hình thuộc Uptime Institute (Mỹ) đề ra, là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

Với lần đầu tư mở rộng này, Data Center Phạm Hùng được xây dựng tại tòa nhà FPT (Cầu Giấy, Hà Nội), trong diện tích sử dụng là 2.400 m2, với sức chứa tổng cộng hơn 700 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U. Tất cả những rack chứa server đều được sắp xếp thuận tiện và khoa học nhất, dựa theo mô hình của các trung tâm công nghệ cao quốc tế. Từ đó, có thể tối ưu hóa khả năng vận hành của các máy chủ ở mức hiệu quả cao nhất.

Ông Phạm Duy Phúc – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) cho biết: “Với quyết định đầu tư hạ tầng theo chiều sâu cùng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Đến thời điểm hiện tại, Data Center Phạm Hùng và Data Center EPZ của chúng tôi hiện đang là một trong những trung tâm quản lí dữ liệu hàng đầu nước cùng với những chứng chỉ quốc tế như: ISO 9001, ISO 50001, ISO 27001… Bên cạnh trang thiết bị hiện đại thì đội ngũ kĩ sư vận hành, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao đạt những chứng chỉ vận hành quốc tế của chúng tôi cũng là một trong những yếu tố then chốt góp phần tạo nên sự thành công của Data Center”.

Cũng tại sự kiện khánh thành Trung tâm Dữ liệu này, FPT Telecom đã công bố việc chính thức hợp tác với Tập đoàn IIJ (Internet Initiative Japan Inc) trong việc phát triển và cung cấp dịch vụ Cloud tại Việt Nam từ tháng 5/2016. IIJ là đơn vị đã đặt nền móng cho Internet và mang đến dịch vụ kết nối Internet thương mại đầu tiên tại Nhật Bản, với những công nghệ vượt trội.

Dich vụ Cloud được IIJ và FPT Telecom hợp tác cung cấp tại Việt Nam bao gồm Hardware, Infrastructure và Platform. Qua đó, với kinh nghiệm xây dựng, triển khai dịch vụ Cloud tại Nhật Bản từ IIJ; thế mạnh về hạ tầng truyền dẫn trong nước, quốc tế cùng hệ thống các trung tâm dữ liệu hiện đại và đội ngũ nhân sự với trình độ chuyên môn cao của FPT Telecom, sự kết hợp này chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo về dịch vụ với chất lượng và quy trình Nhật Bản.

Từ ngày 07/06/2016 – 07/09/2016 nhân dịp khai trương Trung tâm dữ liệu FPT Telecom mới, khách hàng sẽ nhận được ngay chiếc Samsung Galaxy S7 khi thuê server HP DL120 GEN9 với mức giá ưu đãi chỉ 4.900.000 VNĐ/tháng (chưa VAT 10%).Bình luận

  • TTCN (0)