Ngày 06/06, eDoctor giới thiệu tính năng mới giúp người dùng dễ dàng gọi thoại trực tiếp cho bác sĩ mọi lúc mọi nơi 24/7 thông qua internet. Bên cạnh tính năng gửi câu hỏi cho bác sĩ, gọi thoại tổng đài của eDoctor là một lựa chọn hữu ích cho người dùng có nhu cầu nói chuyện với bác sĩ tức thì, trò chuyện, tương tác và trao đổi nhiều hơn với bác sĩ để hiểu rõ hơn, an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân. Người dùng có thể liên lạc với các bác sĩ ở hầu hết các phân khoa như nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, ung bướu, tiết niệu, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp, nội tiết, dinh dưỡng, nhi khoa, nam khoa… có trong ứng dụng eDoctor.

Theo báo cáo từ Bộ Y Tế năm 2015, chỉ có 7,61 bác sĩ trên 10.000 dân, số lượng bác sĩ có chuyên môn cao thường tập trung tại các thành phố lớn. Số lượng bác sĩ ít và phân bố không đồng đều khiến người dân, đặc biệt ở nông thôn, gặp nhiều khó khăn khi thăm khám trực tiếp với các bác sĩ. Với lợi thế tiên phong và đáp ứng đúng nhu cầu của mọi người, ứng dụng eDoctor đã thu hút hàng trăm ngàn người dùng khắp Việt Nam chủ động tương tác với bác sĩ thông qua cuộc gọi, câu hỏi hay sắp tới là đặt lịch khám.

Ông Vũ Thanh Long, đồng sáng lập của công ty eDoctor cho biết, “Chúng tôi nhận thấy có nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe hàng ngày nhưng ít tham vấn ý kiến của bác sĩ. Lí do thường thấy là họ chủ quan, cho là bệnh nhẹ hoặc không muốn mất nhiều thời gian khi đến bệnh viện. Mọi người có xu hướng tự tìm kiếm các kiến thức đòi hỏi chuyên môn cao trên… Google hoặc các bí quyết “gia truyền”, mẹo chữa bệnh không rõ nguồn từ các diễn đàn hay mạng xã hội. Điều này có thể dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Khi có bất kì lo lắng gì về cơ thể, chúng tôi tin rằng hỏi bác sĩ là biện pháp đáng tin cậy nhất. Bằng cách gửi câu hỏi hoặc gọi thoại tổng đài cho bác sĩ thông qua ứng dụng eDoctor, người dùng sẽ nhận được những tư vấn nhanh chóng, chính xác và đáng tin cậy từ các bác sĩ có chuyên môn cao”.

Người dùng dễ dàng tải ứng dụng eDoctor trên Google Play, App Store với từ khóa “eDoctor” hoặc truy cập vào trang http://edoctor.io. Chúng tôi cũng hi vọng các bác sĩ, đơn vị y tế đồng hành với chúng tôi trong dự án này tại http://doctor.edoctor.io/join.

Tính năng đặt câu hỏi với bác sĩ, tra cứu thuốc, cơ sở y tế… trên ứng dụng eDoctor là hoàn toàn miễn phí. Gọi thoại tổng đài là tính năng duy nhất ở hiện nay có tính phí người dùng.

Để sử dụng các tính năng tính phí (như gọi trực tiếp bác sĩ) người dùng cần nạp credit (đơn vị thanh toán trong eDoctor). Để tiện lợi cho người dùng, eDoctor hỗ trợ thanh toán bằng thẻ cào lẫn thẻ ngân hàng. Mức phí hiện tại đã được eDoctor và các bác sĩ hỗ trợ nên rất hợp lí.Bình luận

  • TTCN (0)