Ngày 25/06, Intel đã chính thức ra mắt bộ vi xử lí Intel Core i7 Extreme Edition được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu về hiệu suất hoạt động của các tín đồ công nghệ. Bộ vi xử lí Intel Core i7 Extreme Edition có 10 nhân và 20 luồng xử lí dữ liệu, 40 đường dữ liệu riêng và công nghệ New Turbo Boost Max Technology 3.0 mới để xử lí khối lượng công việc khổng lồ. Khi các nhà làm game và sáng tạo nội dung cần có hiệu năng máy tính “khủng”, Extreme Edition sẽ là sự lựa chọn của họ.

Intel Core i7 Extreme Edition mở ra các đỉnh cao về hiệu suất và khả năng hoạt động mà các tín đồ công nghệ chưa từng nghĩ tới. 40 đường dữ liệu PCIe kết nối trực tiếp vào CPU cho phép mở rộng hệ thống với các ổ cứng SSD tốc độ cao, hỗ trợ lên đến 4 khe cắm đồ họa rời chuẩn GFX, và công nghệ Thunderbolt 3.0 siêu tốc. Bộ nhớ đệm Intel Smart Cache khổng lồ có dung lượng lên đến 25 MB và 4 kênh truyền bộ nhớ tăng tốc độ cải thiện khả năng phản hồi và giảm thời gian khởi động khi làm việc với các dữ liệu và ứng dụng lớn. Công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0 mới hướng các ứng dụng đến nhân xử lí có hiệu suất hoạt động cao nhất, cải thiện hiệu suất hoạt động từng nhân vi xử lí lên đến 15%. Dòng xử lí Intel Core i7 -69xx/68xx cũng được mở khóa ép xung, một tính năng quan trọng dành cho các tín đồ thêm tài nguyên và công cụ để đưa hệ thống đến giới hạn đỉnh điểm.

Cùng với cuộc cách mạng về hiệu suất và tính linh hoạt, bộ vi xử lí dành cho máy tính để bàn 10 nhân đầu tiên sẽ giúp các lõi và luồng xử lí dữ liệu khả năng xử lí khối lượng công việc có dữ liệu khủng cho các game thủ và những nhà sáng tạo nội dung.

Ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc của Intel Việt Nam cho biết: “Ngày nay, người tiêu dùng đặt nhiều kì vọng hơn và yêu cầu nhiều hơn đối với chiếc máy tính cá nhân mà họ đang sử dụng. Các game thủ không chỉ đơn thuần là chơi game mà họ còn trình chiếu trực tiếp và đăng tải các chiến tích của mình trực tuyến. Các nhà sáng tạo nội dung thì làm việc nhiều hơn với các siêu đa nhiệm như vừa chỉnh sửa nội dung video 4k vừa sáng tạo ra các hiệu ứng thị giác độc đáo trong thời gian thực. Và bộ vi xử lí Intel Core i7 Extreme Edition với 10 nhân sẽ hỗ trợ họ thực hiện tốt các công việc này. Đây là bộ vi xử lí được thiết kế không chỉ giúp người dùng thực hiện đa nhiệm mà còn có thể xử lí tốt các siêu đa nhiệm khác. Giờ đây, người dùng có thể nâng cấp hệ thống của mình mạnh mẽ hơn, để đạt đến một hiệu suất hoạt động và trải nghiệm tổng thể cao nhất.”

Bên cạnh việc ra mắt bộ vi xử lí Intel Core i7 Extreme Edition, Intel cũng tổ chức Triển lãm về máy tính cá nhân mang tên Extreme PC Master Expo vào ngày 25/06 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương vào lúc 08:00 đến 17:00 để trưng bày và giới thiệu một loạt những chiếc máy tính cá nhân độc đáo và cho phép các game thủ trải nghiệm những chiếc máy tính PC thế hệ mới nhất được trang bị sức mạnh dựa trên nền tảng bộ vi xử lí của Intel. Tại triển lãm này, các đối tác của Intel cũng đã trình diễn những sản phẩm PC mới nhất, sáng tạo nhất của mình tại mỗi gian hàng để người tham dự có thể tận tay trải nghiệm.Bình luận

  • TTCN (0)