Cuối cùng BlackBerry cũng phải buông xuôi việc sản xuất thiết bị BlackBerry 10

BlackBerry Classic được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 12/2014. Chiếc điện thoại này lớn hơn so với Q10, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phân tích và người hâm mộ. Tuy nhiên công ty đã phải vật lộn để tìm chỗ đứng trên thị trường smartphone hiện đại, và Classic vẫn không thể mang lại thành công cho BlackBerry.

Thông báo này được nhà quản lí thiết bị của BlackBerry Ralph Pini đưa ra. Ông cho rằng việc ngưng sản xuất Classic là một quyết định khó khăn cho công ty.

Cũng theo ông Pini, việc ngưng một sản phẩm được nhiều người đánh giá cao thực sự là một quyết định mà họ phải chấp nhận để hướng đến việc thay đổi, tạo ra những sản phẩm mới mang đến trải nghiệm tốt hơn. Có lẽ người quản lí của BlackBerry đang gợi ý về chiến lược dành cho những thành viên Android mà công ty đang phát triển.

BlackBerry đang thực sự trải qua rất nhiều thay đổi, và từ bỏ Classic là điều có thể không quá bất ngờ. Hãng sẽ ngừng sản xuất Classic và tập trung vào các sáng kiến mới, thậm chí mọi người khó có thể tiếp cận với một sản phẩm truyền thống của BlackBerry.

Mặc dù xác định tương lai của BlackBerry là Android, nhưng công ty khẳng định vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng sử dụng BlackBerry 10 với kế hoạch đưa phiên bản v10.3.3 đến người dùng thiết bị BB10 vào tháng 8, thậm chí một bản cập khác cũng có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, nếu thích Classic và BB10, người dùng hiện tại vẫn có thể tìm mua sản phẩm từ trang web của công ty. Sản phẩm đang được bán với giá 379,99 USD, nhưng có lẽ sẽ sớm hết hàng.

Theo VOV.
Bình luận

  • TTCN (0)