Ngày 04/7, LG Electronics (LG) khởi động chiến dịch mang hiện tượng Bắc cực quang, hay còn gọi là Aurora Borealis đến với khán giả toàn cầu, để mọi người được tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kì ảo này theo cách độc đáo nhất – thông qua công nghệ hiện đại TV OLED 4K tích hợp HDR.

Hiện tượng Bắc cực quang không thể quan sát được ở Iceland từ tháng Tư đến tháng Tám, do mặt trời đêm thắp sáng cả đất nước này gần như 24 giờ mỗi ngày. Để giúp khách du lịch hè và người dân có cơ hội lần đầu tiên được chiêm ngưỡng Aurora Borealis vào những ngày hè, LG đã mời gần một nghìn khách đến buổi hoà nhạc Lights Out, Stars On – nơi mà ban nhạc Of Monsters and Men sẽ biểu diễn. Chỉ trong một đêm duy nhất, tại nhà hát Harpa Concert Hall ở Reykjavik, từng đoạt được giải thưởng danh giá về kiến trúc đương đại với thiết kế ốp kính sang trọng, tương tự như công nghệ Picture-on-Glass của chiếc LG SIGNATURE OLED TV, người dân sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm Iceland trên màn hình đen hoàn hảo của 40 chiếc OLED TV cỡ lớn. Thí sinh tham dự cuộc thi trực tuyến sẽ có cơ hội giành vé đến hoà nhạc và chi phí trọn gói tham dự buổi hòa nhạc Reykjavik.

Trong khuôn khổ chiến dịch này sẽ còn có một buổi triển lãm ảnh về phong cảnh và bầu trời đêm Iceland trên LG OLED TV. Các tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm đều do các nhiếp ảnh gia tài năng bậc nhất Iceland ghi lại, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của thiên đường và hành tinh trái đất được trình chiếu theo góc nhìn hoàn toàn mới trên bề mặt hoàn hảo của LG OLED TV. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/11 tại Harpa Concert Hall.

Trong mùa xem cực quang Aurora Borealis năm 2006, nhà thơ, tiểu thuyết gia Iceland Andri Magnason đã gợi ý cư dân toàn thành phố Reykjavik hãy cùng nhau hợp sức để lần đầu tiên vẻ đẹp của bầu trời đêm có thể hiển hiện dễ dàng trên toàn thành phố. Magnason mong muốn người dân Reykjavik được chiêm ngưỡng hiện tượng Bắc cực quang và những ngôi sao lấp lánh nổi bật trên một nền trời hoàn toàn đen. Tương tự như việc loại bỏ ô nhiễm ánh sáng để người dân Reykjavik chiêm ngưỡng được vẻ đẹp rực rỡ nguyên sơ của ánh sáng, nền đen sâu hoàn hảo của màn hình OLED TV làm tăng độ tương phản và giúp mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời. LG OLED TV với công nghệ điểm ảnh tự phát sáng, loại bỏ đèn nền LED chiếu sáng mà không làm cho những hình ảnh bị bóp méo. Vì không cần đèn nền chiếu sáng, OLED TV có khả năng hiển thị màu đen hoàn hảo bên cạnh màu sắc tươi sáng và sống động.Bình luận

  • TTCN (0)