Samsung Electronics khẳng định luôn minh bạch về các loại hóa chất được dùng trong quy trình sản xuất.

Theo đó, đại diện truyền thông của Samsung Electronics cho rằng, bài báo của hãng tin AP phát hành vào ngày 10/8 phản ánh không chính xác thực tế hoạt động của Samsung. “Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhân viên của mình tại mỗi cơ sở hoạt động của Samsung”, đại diện công ty Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, hãng tin AP nói rằng Công ty Điện tử Samsung cố ý không cho công nhân tiếp cận thông tin về hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn nơi làm việc, hoặc đã ngăn cản việc tiết lộ thông tin này một cách bất hợp pháp. Samsung Hàn Quốc đáp trả rằng, hãng đã cung cấp đầy đủ danh sách hóa chất với Tòa án cũng như Cơ quan Phúc lợi và Bồi thường cho công nhân Hàn Quốc.

Về vấn đề bị cáo buộc sử dụng “bí mật thương mại” để che giấu thông tin về các chất độc hại, Samsung cho rằng luật pháp Hàn Quốc quy định rõ: “Hóa chất độc hại không phải “bí mật thương mại”. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm hóa chất cung cấp cho Samsung đã được chứng nhận không chứa chất độc hại.

Cùng với đó, Luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hàn Quốc (tại khoản 2, điều 41) quy định rằng các hoá chất được Bộ Lao động và Việc làm xác định gây ra bệnh tật nghiêm trọng cho công nhân không thể được phân loại là “bí mật thương mại”. Ngoài ra, Samsung còn kiểm tra thêm lại các nguyên liệu nhận từ nhà cung ứng để xem có chứa hóa chất độc hại hay không. Do đó, thông tin thương hiệu Hàn Quốc che giấu môi trường làm việc độc hại với công nhân là không chính xác.

Về việc thành lập Ủy ban thanh tra như hãng tin AP đề cập, Samsung Electronics cho rằng đã ra mắt Ủy ban Thanh tra với tư cách là bên thứ 3 độc lập từ ngày 8/6. Vai trò của Ủy ban này là thẩm định an toàn nơi làm việc trong các cơ sở bán dẫn của Samsung Hàn Quốc và công bố báo cáo về bất kì lĩnh vực nào để cải thiện tình hình. Samsung cũng sẽ trung thực tiến hành bất kì cải tiến nào do thanh tra đề nghị. Đồng thời, gã khổng lồ của Hàn Quốc đã thành lập một quỹ trị giá 100 tỉ won để hỗ trợ tài chính và thực hiện các khuyến nghị từ Ủy ban Hòa giải.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)