Nhiều ông lớn viễn thông đang đầu tư mạnh vào nghiên cứu công nghệ 5G

Theo thỏa thuận này, hai công ty sẽ làm việc cùng nhau trong việc thử nghiệm thông tin nhận dạng 5G, Proof of Concept (PoC), cũng như đưa ra các tiêu chuẩn cho công nghệ và các thiết bị tương thích.

Mặc dù 4G là một tiêu chuẩn công nghệ tương đối mới nhưng 5G sẽ là công nghệ tiên tiến hơn, cho phép truyền đồng thời một lượng lớn dữ liệu cho thực tế ảo (VR), truyền trực tiếp video 360 độ đến bất kì thiết bị kết nối trong khi độ trễ giảm xuống.

Bằng cách phối hợp với nhau trong việc phát triển công nghệ 5G, BT Group và Nokia hi vọng có thể cải thiện sự linh hoạt cũng như khả năng sử dụng mạng di động thế hệ mới bằng cách giảm độ trễ, cho phép thực hiện các hoạt động thông tin liên lạc quan trọng, giúp tiết kiệm điện năng và sử dụng băng thông cao hơn cho các ứng dụng khác nhau.

Trong tuyên bố của mình, BT Group cho biết: “Sự linh hoạt của 5G sẽ rất quan trọng để hỗ trợ các dịch vụ phục vụ kinh doanh và tiêu dùng mới dựa trên IOT, bao gồm xe tự lái, thành phố thông minh và các ứng dụng theo dõi sức khỏe từ xa”.

Hiện quá trình làm việc giữa hai công ty đã được bắt đầu tại BT Labs, thuộc Adastral Park, Suffolk (phía đông nước Anh), và Nokia đang chạy thử nghiệm thiết bị vô tuyến tương thích 5G. Theo dự kiến, mạng 5G sẽ bắt đầu tiếp cận người dùng vào năm 2020 (hoặc có thể sớm hơn).

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)