Sự cố Touch Diease đang khiến người dùng iPhone 6/6 Plus tức giận.

Theo cáo trạng được nộp lên tòa án vào cuối tuần qua, sự cố “Touch Diease” xảy ra với một số lượng người dùng không xác định, nhưng có thể lên đến vài ngàn hoặc thậm chí cao hơn. Khi sự cố xảy ra, màn hình bắt đầu không phản hồi và thanh màu xám xuất hiện dọc theo phía trên nó.

Bạn có thể bẻ nhẹ iPhone để sử dụng trở lại, nhưng điều này chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Trong khi đó, nếu thực hiện nhiều lần iPhone có thêm các đường xám nhạt xuất hiện ở phía thanh trạng thái. Cuối cùng, khi đường này lan rộng màn hình sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Thậm chí, ngay cả khi bạn thay màn hình, tình trạng liệt cảm ứng vẫn tiếp diễn vì theo iFixit, vấn đề không nằm ở bộ phận này mà ở lỗi thiết kế, mà cụ thể là vi xử lí trình điều khiển U2402 Meson Touch IC. Hai nguyên nhân có thể gây ra vấn đề gồm chip điều khiển bị lỗi trong quá trình sản xuất, hoặc do iPhone dễ bị cong vênh khi sử dụng khiến các mối tiếp xúc trên chip bị nhả khỏi bo mạch chủ khiến màn hình cảm ứng không thể điều khiển được nữa.

Theo TechCrunch, vụ kiện được nộp tại Tòa án Liên bang ở California. Nội dung đơn kiện tố cáo rằng Apple đã biết được lỗi thiết kế nhưng che giấu với người dùng bằng cách từ chối thừa nhận hoặc sửa lỗi. Họ cho rằng iPhone 5S và 5C có khả năng bảo vệ chống lại lỗi này theo nhiều cách khác nhau, có nghĩa rằng Apple đã biết được vấn đề. Còn đối với iPhone 6S và 6S Plus, vấn đề không xảy ra vì sản phẩm có độ cứng tốt, ít bị uốn cong.

Hiện tại công ty luật McCuneWright là đơn vị đại diện cho các nguyên đơn, và họ đang tìm cách mở rộng số lượng nguyên đơn với những khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)