Bức ảnh với hiệu ứng bokeh ẩn chứa nhiều thông tin trong thư mời ra mắt iPhone 7

Theo BGR, Apple dường như đang cố gắng tiết lộ với giới truyền thông về những thông tin liên quan đến sự kiện ra mắt iPhone 7 thông qua bức ảnh họ đăng tải trong thư mời. Công ty thường giấu manh mối trong tất cả những lời mời giới báo chí, và sau đó tất cả mọi người có thể giải mã. Những gợi ý dưới đây có thể giúp mọi người hiểu hơn về mục đích đằng sau của bức ảnh.

Blogger John Gruber - người được biết đến với những phân tích về sản phẩm Apple cho rằng phong cách trực quan của lời mời cho thấy một hiệu ứng bokeh đã được áp dụng, điều này mở ra cơ hội về khả năng chụp ảnh bokeh trên iPhone mà nhiều người mong đợi. Theo Gruber, Apple sẽ mang khả năng chụp ảnh của những chiếc máy ảnh SLR vào camera iPhone, ít nhất với phiên bản Plus.

Trở lại tháng 11/2014, Gruber từng nói: “Phiên bản tương lai của iPhone sẽ có bước tiến lớn về công nghệ máy ảnh. Tôi không rõ điều nào có thể giúp thúc đẩy công nghệ, nhưng có thể là một hệ thống hai ống kính được đưa vào, và thông qua một cách thức nào đó mà chất lượng bức ảnh chụp được sẽ xử lí để nó tương đương với chất lượng DSLR”.

Đó chắc chắn là một lời giải thích hợp lí cho bức ảnh mà Apple vừa đăng tải trong thư mời của hãng. Thực sự là Apple rất thích nâng cấp công nghệ máy ảnh mỗi năm, vì vậy Apple có lẽ đang mong muốn mọi người biết rằng máy ảnh trên iPhone 7 sẽ mang đến một số tính năng ấn tượng.

Trước đó nhiều phân tích chỉ ra rằng iPhone 7 sẽ là một bản nâng cấp “nhàm chán” khi sản phẩm chủ yếu tập trung vào việc cải tiến hiệu suất làm việc so với bản tiền nhiệm. Việc tập trung vào máy ảnh trong thư mời chính thức dường như có ngụ ý rằng tất cả phiên bản iPhone 7 sẽ cung cấp một trải nghiệm tương tự. Điều này sẽ không xảy ra nếu như phiên bản 4,7 inch của sản phẩm “mắc kẹt” với máy ảnh ống kính đơn, trong khi máy ảnh kép đến với iPhone 7 Plus có màn hình lớn hơn.

Đối với nhiều người, khi mua iPhone họ chắc chắn sẽ muốn có trải nghiệm chụp ảnh tốt hơn. Nếu máy ảnh kép chỉ áp dụng cho iPhone 7 Plus, họ phải chấp nhận mua phiên bản cỡ lớn hơn, nghĩa là số tiền mua sẽ lớn hơn. Chính vì vậy, nếu nội dung thư mời có thể ám chỉ khả năng camera cải thiện đến với tất cả iPhone 7, đó thực sự là một tin khá vui.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)