Advanced Windows Care tự tin "chăm sóc toàn diện" cho Windows XP thân yêu của bạn, từ sửa registry, dọn dẹp rác, đến xoá phần mềm gián điệp bị cài lén trong máy...

Menu chính của Advanced WindowsCare khá đơn giản, cung cấp thông tin về cấu hình máy tính cùng một loạt lựa chọn "dọn rác cấp tốc": Xoá và phòng ngừa spyware bằng Security Defense, sửa lỗi Registry, phân tích và chữa lỗi với System Optimization, quản lý các phần mềm khởi động cùng PC (Startup Manager), Privacy Sweep dọn dẹp dấu vết lướt web, và cuối cùng là Junk Files Clean xoá các file "vô tích sự" nằm trong ổ cài Windows. Bạn có thể bỏ chọn các lựa chọn không cần thiết và nhấn Scan để bắt đầu dọn dẹp tự động ngay lập tức.

Ngoài "dịch vụ trọn gói" nói trên, AWC cũng cung cấp vài công cụ khá hữu ích cho người dùng có trình độ.

Trước hết là Tools > Startup Manager, cung cấp danh sách các phần mềm startup cùng PC. Bạn có thể chọn cấm phần mềm khởi động, xoá khoá registry, hoặc mở registry editor để tự tay chỉnh sửa.

  

Tools > Addons cho bạn thông tin chi tiết về các tiến trình đang chạy trong máy (Process Manager), System Service liệt kê các Service của WIndows đang cahyj, TCP/UDP kiểm soát kết nối vào/ra PC, Software Uninstaller là bộ gỡ cài đặt mạnh hơn phiên bản chuẩn của Windows, và cuối cùng là Cookies manager kiểm soát từng cookies trong máy.

Tools > Memory Cleaner là ứng dụng nhỏ khá thú vị theo dõi mức sử dụng của CPU, RAM và bộ nhớ ảo. Bạn có thể "dọn dẹp" bộ nhớ khỏi những ứng dụng không cần thiết để tăng tốc hệ thống.

Tools > Diskmanager: nhấn Analyse và đợi vài phút để phần mềm cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu trong ổ cứng đang sử dụng, cũng như số file rác (rubbish) có thể xoá.

Option > Settings cung cấp vài lựa chọn nhỏ: khởi động phần mềm cùng Windows, hiển thị thủ thuật khi sử dụng ở system tray góc dưới bên phải màn hình.

Restore Center: trung tâm khắc phục sự cố. Thực chất của "trung tâm" này chính là chức năng System Restore của Windows,  nhưng được cài đặt để tự động sao lưu trạng thái hệ điều hành mỗi khi dùng WAC "dọn dẹp" máy tính, nhằm tránh rủi ro về sau. System Restore của XP không phải liều thuốc vạn năng, không phải lúc nào bạn cũng được như ý.

Phiên có phí có thêm cập nhật cơ sở dữ liệu spyware cho chức năng Security Defense và vài bổ sung nhỏ khác. Tuy nhiên, thử nghiệm cho thấy chức năng này của AWC khá yếu, không xứng đáng chi phí bỏ ra, ngay cả khi so sánh với Windows Defense cùng tính năng miễn phí download từ Microsoft.

Bạn có thể tải Advanced Windows Care tưong thích với Windows XP, hoàn toàn miễn phí tại đây: software/301

(Theo Dân trí)Bình luận

  • TTCN (0)