Một ý tưởng thiết kế iPhone 2017 được đăng tải trên internet

Theo BGR, ngoài các báo cáo nói rằng iPhone 8 sẽ có một màn hình OLED cong cùng nút Home nhúng vào màn hình, các thông tin mới nhất nói rằng thiết bị có thể bao gồm với tính năng quét mống mắt.

Dẫn nguồn trang web MoneyDJ (Trung Quốc), trang Digitimes cho biết Apple đã bắt đầu đặt hàng chip có chức năng quét mống mắt cho phiên bản iPhone ra mắt năm sau. Đối tác của Apple được xác định là Xintec, và công ty này sẽ bắt đầu quá trình sản xuất chip quét mống mắt vào năm 2017.

Công nghệ quét mống mắt không phải là mới đối với thế giới smartphone, có nghĩa đây không phải là một công nghệ mang tính đột phá mà Apple mang đến cho iPhone năm sau. Có lẽ Apple cảm thấy quét mống mắt là một công nghệ thiết thực cho cuộc sống và cần phải được áp dụng vào sản phẩm của mình để tăng cường an ninh cho thiết bị, bên cạnh công nghệ quét dấu vân tay Touch ID kể từ ngày công ty đưa vào iPhone 5S ra mắt năm 2013.

Hồi đầu năm nay, nhà phân tích uy tín về sản phẩm Apple Ming-chi Kuo gợi ý rằng Apple đã quan tâm đến việc bổ sung công nghệ cảm biến sinh trắc học mới cho iPhone. Cụ thể, ông Kuo nói rằng Apple đã phát triển một giải pháp sinh trắc học cho phép người dùng xác thực bản thân với khuôn mặt hay mắt. Để chuẩn bị cho điều này, Apple hồi đầu năm nay đã mua Emotient, một công ty phát triển phần mềm có khả năng phân tích và xác định một khuôn mặt đặc biệt, kể cả các trạng thái tình cảm khác nhau.

Cần nhớ rằng quét mống mắt là một trong những tính năng ấn tượng có trên Galaxy Note 7 của Samsung, một đối thủ lớn của Apple trên thị trường smartphone.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)