Ngày 31/8, Hơn 20.000 các chuyên gia và nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ICT đến từ hơn 120 quốc gia và khu vực ngày hôm nay đã tham dự Huawei Connect, hội nghị tích hợp đầu tiên và lớn nhất từ trước tới nay của Huawei cho hệ sinh thái ICT toàn cầu.

Ken Hu, Giám đốc điều hành luân phiên (rotating CEO) của Huawei, mô tả chiến lược của Huawei để xây dựng một thế giới thông minh với công nghệ điện toán đám mây phổ quát tại Huawei Connect 2016.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Huawei đã công khai giới thiệu một tầm nhìn toàn diện về chiến lược đám mây của mình. Trong bài phát biểu đầu tiên, Ken Hu, Giám đốc điều hành luân phiên của Huawei, giải thích rằng công ty hướng đến định vị mình là một nhân tố (enabler) và người định hướng của một thế giới thông minh. Công ty sẽ luôn giữ vững văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung vào cơ sở hạ tầng ICT, và cung cấp công nghệ điện toán đám mây sáng tạo. Trong suốt quá trình này, Huawei đặt mục tiêu trở thành một đối tác được ưu tiên trong việc chuyển đổi kĩ thuật số và điện toán đám mây, đồng thời đóng góp tích cực cho hệ sinh thái đám mây thông qua sự cởi mở, hợp tác và sự thành công chung.

ICT sẽ là nền tảng của một thế giới thông minh. Mạng sẽ kết nối tất cả mọi thứ, và đám mây sẽ là nguồn gốc của sự thông minh phía sau tất cả mọi thứ. Ba yếu tố này tạo nên một kiến trúc hiệp lực của các thiết bị, đường ống thông tin và đám mây, và đó sẽ là trọng tâm chiến lược mà Huawei sẽ đầu tư trong tương lai.

"Trong 5 đến 10 năm tới", ông Ken Hu nói, "chúng ta sẽ thấy tất cả các loại thiết bị thông minh tự động thích ứng với các kịch bản sử dụng khác nhau. Tất cả mọi người và tất cả mọi thứ sẽ có khả năng cảm nhận môi trường xung quanh, và các thiết bị sẽ phục vụ như là mạng lưới nhập điểm với thế giới thông minh. Các hệ thống mạng quang và không dây sẽ cung cấp kết nối siêu băng thông rộng, đến mọi nơi. Trong khi đó, các máy tính liên kết nối trải rộng trên khắp hành tinh sẽ tổng hợp một lượng lớn dữ liệu, tạo thành một "bộ não kĩ thuật số” trong đám mây. Bộ não kĩ thuật số này sẽ hoạt động trong thời gian thực, và nó sẽ không bao giờ già đi, mang đến sự thông minh có thể được gọi vào bất cứ lúc nào bởi con người và máy thông qua các thiết bị và các kết nối tốc độ cao".

Những giải pháp này rất cởi mở và an toàn, cung cấp hiệu suất cấp độ doanh nghiệp trong một môi trường một cửa tích hợp, các khía cạnh của chức năng được thiết kế để đáp ứng trực tiếp đến các nhu cầu quan trọng của khách hàng. Ngoài các giải pháp cá nhân, Huawei nhấn mạnh rằng hệ sinh thái điện toán đám mây cần phải được phát triển xung quanh việc tạo ra giá trị cho khách hàng, và tất cả các tổ chức trong hệ sinh thái phải đóng góp giá trị độc đáo của riêng mình. Ken Hu nhấn mạnh rằng Huawei sẽ không tạo ra một nền tảng đám mây cho riêng mình; mà là một nhân tố trong hệ sinh thái, Huawei sẽ giúp đỡ tất cả các khách hàng của mình xây dựng các hình thái đám mây phù hợp.

Các doanh nghiệp đã được sinh ra trong đám mây sẽ dẫn dắt sự phát triển của thời đại điện toán đám mây đầu tiên, phá vỡ cấu trúc các ngành công nghiệp trên thế giới. Ken Hu tin rằng mười năm tới sẽ là thời đại của Cloud 2.0, đánh dấu sự nổi lên của vô số những đám mây công nghiệp. Đến năm 2025, Huawei dự báo rằng tất cả các giải pháp CNTT doanh nghiệp sẽ được đám mây hóa (cloudified), và hơn 85% các ứng dụng doanh nghiệp sẽ dựa trên đám mây. Mỗi công ty sẽ tích hợp kinh doanh cốt lõi của mình với đám mây, và sẽ tìm ra các giải pháp điện toán đám mây phù hợp với họ nhất. Ken Hu đã chia sẻ một số kinh nghiệm riêng của Huawei về đám mây hóa, nhấn mạnh rằng điều quan trọng là tạo ra giá trị từ đám mây, và chỉ ra ba biện pháp có thể giúp các công ty thực hiện.

Huawei Connect 2016 quy tụ các đối tác hệ sinh thái trong một khu vực triển lãm tương tác rộng 18.000m2 tại Trung tâm Triển lãm Thượng Hải, Trung Quốc. Một nửa diện tích sàn triển lãm sẽ được dành để giới thiệu về các đối tác ngành của Huawei, trong đó có 80 tổ chức công nghiệp, các nhà tài trợ của Huawei và hệ sinh thái công nghiệp. Các đối tác chính tham dự sự kiện này gồm có Intel, HGST, SAP, Accenture, Infosys, OpenStack và GSMA.Bình luận

  • TTCN (0)