iPhone 7 sẽ về nước trong ít ngày tới

Trước thời điểm iPhone 7 lên kệ, một số cửa hàng cho biết iPhone 6S, 6S Plus sụt giảm nhẹ về doanh số. Trái ngược với đó, lượt rao bán các sản phẩm này trên các trang rao vặt lại tăng đột biến. Khá nhiều trong số đó có đính kèm dòng chữ dạng “muốn lên đời iPhone 7, cần thanh lý”.

Những model được rao bán phổ biến nhất vẫn là iPhone 6S, 6S Plus và 6 Plus. iPhone 6S qua sử dụng hiện có giá phổ biến 10,5 triệu cho bản 16 GB, 12,5 triệu bản 64 GB. 6S Plus có giá tương tự với bản 6S 64 GB, trong khi giá bán của iPhone 6 Plus khoảng hơn 9 triệu. Những máy còn bảo hành, hoặc máy chính hãng được rao bán giá cao hơn.

Ảnh
Nhiều màn rao báo iPhone 6S, 6S Plus để lên đời iPhone 7.

Đối với những người quen thuộc với thị trường iPhone, đây là hiện tượng thường niên mỗi khi iPhone mới ra mắt. Năm nay, nhiều người dự đoán iPhone 7 sẽ không thu hút sự quan tâm quá lớn bởi máy không có nhiều đột phá. Tuy nhiên, có vẻ như 2016 vẫn là một mùa iPhone bận rộn.

Thực tế trong vài ngày qua, lượng đặt trước iPhone 7 tại một số cửa hàng di động xách tay đang ngày một nhiều lên, dần vượt kì vọng ban đầu của họ. Phía cửa hàng cho biết, lượng đặt trước này chưa phản ánh hết được sức nóng của iPhone do năm nay, các đại lí chính hãng khởi động từ khá sớm, giá cho đặt trước được xem là tốt.

Đó là chưa kể đến việc số lượng người dùng trong nước nhờ đặt hàng trực tiếp hoặc xuất ngoại du lịch kết hợp mua máy ngày một tăng trong các năm gần đây.

Theo thông tin ban đầu, iPhone 7 và 7 Plus hàng chính hãng có thể về nước vào giữa tháng 10, nghĩa là sớm hơn cả tháng so với mọi năm. Do đó, nhiều đại lí chính hãng đã cho đặt máy ngay sau thời điểm ra mắt. Nếu máy chính hãng về nước sớm, nhiều khả năng giá máy xách tay sẽ nhanh chóng bình ổn ngay ở thời điểm đầu về nước.

Hiện các mẫu iPhone mới đang được chào bán với giá dao động từ 25 đến gần 40 triệu đồng tùy dung lượng, màu sắc. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá "hớt váng" trong một, hai ngày đầu. Có thể, người dùng sẽ tiếp tục chứng kiến màn giảm giá không phanh của iPhone 7, 7 Plus xách tay trong thời gian ngắn sau khi lên kệ.

Theo khảo sát ban đầu tại một số đơn vị xách tay, lượng khách đặt mua bản đen mờ đang chiếm phần đông (gần 50% đơn hàng), sau đó đến màu đen bóng (khoảng gần 30%). Đây cũng là 2 màu mới trên iPhone 7 so với 6 hay 6S.

Trước ngày máy lên kệ, các cửa hàng đã cảnh báo về tình trạng cháy hàng có thể xảy ra với iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) do không thể đặt được hàng từ đối tác bên ngoài. Đây cũng là màu có số lượng ít nhất và nhanh chóng cháy hàng trên kênh bán hàng online của Apple khi họ nhận đặt trước hôm 9/9.

Hiện tại, các cửa hàng đang lên kế hoạch đưa người sang Singapore, Hong Kong – 2 thị trường đưa máy về thuận lợi nhất – để mang iPhone mới về nước trong ngày 16/9.

Trên một số diễn đàn, các giao dịch thuê người xếp hàng, thu mua máy của người xếp hàng tại nước ngoài cũng đang diễn ra khá sôi nổi.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)