Vấn nạn pin Galaxy Note 7 bốc cháy khiến nhiều hãng hàng không lo ngại với điện thoại Samsung.

Tuần trước, một số hãng hàng không ở Mỹ bắt đầu ban hành lệnh cấm khách hàng sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay. Nhưng bây giờ, các tiếp viên chuyến bay trên một số hãng hàng không nước này được cho là đã nói với khách hàng tắt mọi điện thoại di động Samsung và không sử dụng chúng khi máy bay đang ở trên không.

Một tiếp viên hàng không cho biết: “Thật khó để nhận biết trong nháy mắt rằng đó có phải là một Galaxy Note 7 hay không. Tuy nhiên, chúng tôi có thể biết đó là một thiết bị của Samsung”.

Vẫn chưa rõ liệu việc cấm sử dụng điện thoại Samsung trên những máy bay nhất định hoặc chuyến bay nhất định, nhưng rõ ràng hiệp hội các tiếp viên hàng không đã quan tâm đến công việc mới, đó là họ sẽ phải thực hiện nhiệm vụ kiểm tra smartphone khách hàng khi lên máy bay.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của American Airlines đã phủ nhận thông tin về việc hãng hàng không này cấm sử dụng tất cả điện thoại di động của Samsung trên các chuyến bay.

Người phát ngôn này cho biết qua email với PhoneArena rằng họ sẽ thực hiện thông báo đến khách hàng tại các cửa khẩu sân bay và trên chuyến bay. Cả hai về cơ bản đều dựa trên khuyến nghị của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), yêu cầu Galaxy Note 7 phải tắt nguồn và không kết nối với bất kì nguồn điện khi trên máy bay.

Ảnh
Logo S màu xanh sẽ cho biết đó là phiên bản Galaxy Note 7 an toàn.

Trên trang web của hãng hàng không American Airlines, họ nói với khách hàng rằng FAA khuyến cáo rằng Galaxy Note 7 không được đặt trong hành lí kí gửi, phải tắt nguồn và ngắt kết nối khỏi nguồn điện khi đi du lịch.

Samsung gần đây cũng đã đưa ra yêu cầu tất cả chủ sở hữu Galaxy Note 7 tắt điện thoại và trả máy lại nơi mà nó đã được mua. Sản phẩm thay thế sẽ được cung cấp trong một hộp có chứa một vòng tròn màu trắng với một biểu tượng S màu xanh bên trong.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ phát hành một cơ sở dữ liệu IMEI chứa các mã số của những Galaxy Note 7 gặp lỗi. Samsung đổ lỗi vấn đề trên xuất phát từ pin, xảy ra khi cathode và anode tiếp xúc với nhau - một lỗi rất hiếm gặp trong quá trình sản xuất.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)