YouTube Go là một ứng dụng mới hoàn toàn để giúp thế hệ người sử dụng mới chia sẻ và giải trí với các video. YouTube Go được thiết kế và xây dựng từ nền tảng các thông tin từ Ấn Độ, để mang lại khả năng video cho người sử dụng di động theo cách tập trung hơn vào dữ liệu và kết nối trong khi vẫn phù hợp với nội dung và xã hội địa phương”, Phó Tổng giám đốc YouTube Johanna Wright cho hay.

Bên cạnh các khả năng xem ngoại tuyến (offline), YouTube Go sẽ hỗ trợ các tính năng thân thiện dữ liệu như kiểm soát chất lượng video, xem trước và thậm chí chia sẻ cho phép người sử dụng gửi các video trực tiếp từ người này tới người khác mà không cần sóng di động.

Hiện các ứng dụng YouTube chính thức của Google chưa thể hỗ trợ tính năng lưu video để bật ngoại tuyến. Với việc tung ra ứng dụng mới YouTube Go, Google muốn bổ sung tính năng tuyệt vời này cho người sử dụng nhưng hiện nay, mới chỉ có người sử dụng ở Ấn Độ đăng kí để trải nghiệm YouTube Go. Google vẫn chưa công bố khi nào ứng dụng này được tung ra. CEO GoogleSundar Pichai chưa tiết lộ ứng dụng này các thị trường sau Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong nhiều quốc gia có số người sử dụng điện thoại di động có thu nhập thấp hoặc không có thu nhập đang liên tục tìm kiếm các công cụ để giúp họ tận dụng tối đa khả năng của các smartphone, trong đó có khả năng sử dụng lượng dữ liệu ít nhất có thể. Với điều hiện hữu này, có thể dễ dàng hiệu tại sao Google triển khai ứng dụng YouTube Go với các khả năng xem video ngoại tuyến ở Ấn Độ đầu tiên.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)