Ngày 23/09, Huawei Leica Camera AG vừa công bố hoạt động đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập trung tâm nghiên cứu và sáng tạo mang tên ‘Max Berek’. Sự kiện ra mắt trung tâm diễn ra bảy tháng sau khi hai bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kĩ thuật quang học, và năm tháng sau khi ra mắt thành công sản phẩm smartphone Huawei P9 và P9 Plus trên toàn cầu.

Đặt tại trụ sở chính của Leica - Wetzlar, Đức, phòng thí nghiệm Max Berek được kì vọng sẽ thúc đẩy hệ thống quang học và công nghệ phần mềm phát triển hơn nữa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong phạm ứng dụng rộng rãi thiết bị máy ảnh và điện thoại di động. Kết quả nghiên cứu bao gồm việc tạo ra các hình ảnh xử lí bằng điện toán, các giải pháp thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo. Ngoài nguồn lực nghiên cứu và phát triển từ hai công ty, Huawei và Leica còn lên kế hoạch hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu của Đức cũng như quốc tế.

Phòng thí nghiệm ra đời là kết quả của tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ của Tiến sĩ Andreas Kaufmann, cổ đông chính và cũng là Chủ tịch hội đồng tư vấn của Leica Camera AG; và Ren Zhengfei, CEO của tập đoàn Huawei.

"Với việc thành lập Phòng thí nghiệm Max Berek, Huawei và Leica Camera AG đang mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược thành công giữa hai bên, từ đó đặt nền móng cho việc hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và phát triển những công nghệ đột phá trong lĩnh vực hình ảnh." Tiến sĩ Andreas Kaufmann khẳng định.

Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển được thành lập để tưởng nhớ tới Max Berek (1886 - 1949), nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica. Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế quang học cho hơn 20 ống kính của máy ảnh 35mm huyền thoại, vốn được được sáng tạo bởi Oskar Barnack. Nhờ hiệu năng tuyệt vời về hình ảnh và sự kết hợp hoàn hảo của các ống kính, cộng với tài năng của Barnack, Leica đã đạt được thành công trên toàn thế giới trong lĩnh vực nhiếp ảnh 35mm.Bình luận

  • TTCN (0)