Ngày 26/9, Huawei ngày hôm nay công bố sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) tại Ấn Độ cùng sự hợp tác với nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu toàn cầu, Flex India, trong tháng 10/2016. Ngài Shri Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng liên bang về Thông tin và Công nghệ, Luật và Tư pháp của Ấn Độ đã tham dự và phát biểu tại Lễ công bố chương trình “Make in India” của Huawei tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 10/2016, nhà máy sản xuất Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor. Nhà máy này sẽ có năng lực sản xuất 3 triệu đơn vị máy vào cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Huawei sẽ tăng cường hơn nữa các dịch vụ sau bán hàng của hãng tại Ấn Độ với trên 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền của Huawei tại Ấn Độ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) cũng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối của hãng thông qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016. Mạng lưới bán lẻ này sẽ cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tại Ấn Độ tạo ra một hệ thống phân phối toàn quốc, toàn diện. Huawei, trong những năm qua, đã thiết lập được sự hiện diện toàn cầu cho các sản phẩm của hãng, với cả hai thương hiệu Huawei và Honor.

Chia sẻ về tương lai phát triển, ông Peter Zhai, Chủ tịch của Huawei Consumer BG tại Ấn Độ cho biết, “Chúng tôi đã chứng kiến sự chấp nhận rộng rãi của thị trường Ấn Độ dành cho các sản phẩm smartphone của chúng tôi chỉ trong một vài năm qua và vì thế chúng tôi có những kế hoạch lớn cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi đã theo dõi nhà máy sản xuất trong một thời gian dài và quyết định hợp tác với Flex dựa trên kinh nghiệm, tri thức và năng lực của họ trong việc cung cấp các giải pháp sản xuất cho các công ty hàng đầu toàn cầu”.

Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng đối với Huawei và công ty đã tiếp tục tập trung vào thị trường này với hai thương hiệu, Huawei và Honor, để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Huawei đã tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ với việc ra mắt hàng loạt sản phẩm, ở cả hai thương hiệu Huawei và Honor, trong đó có việc công bố sản phẩm hàng đầu P9 tại Ấn Độ năm nay. Google cũng đã hợp tác với Huawei để sản xuất thiết bị Nexus 6P hàng đầu của hãng này.Bình luận

  • TTCN (0)