Đây là chiếc Galaxy Note 7 an toàn thứ năm bị phát nổ được báo cáo trong 1 tuần qua

Sau các báo cáo liên tiếp về Galaxy Note 7 an toàn bị cháy, hai nhà mạng Mỹ là AT&T và T-Mobile đã quyết định ngừng bán thiết bị đầu bảng mới nhất của Samsung. “Dựa trên các báo cáo gần đây, chúng tôi không đổi Note 7 mới vào lúc này và chờ cuộc điều tra sâu hơn”, người phát ngôn AT&T trả lời The Verge. “Chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng có Note 7 thuộc diện thu hồi đến cửa hàng AT&T để đổi lấy smartphone Samsung khác hoặc smartphone khác theo lựa chọn”.

Tiếp nối AT&T, T-Mobile là nhà mạng Mỹ thứ hai thông báo ngừng bán Note 7. Không chỉ có vậy, bất kì khách hàng nào mang Note 7 đến trả đều được tặng 25 USD vào hóa đơn, bảo lưu thuê bao Netflix, Gear Fit và thẻ nhớ SD họ được khuyến mãi khi mua Note 7. T-Mobile ngừng mọi hoạt động bán Note 7 trong thời gian chờ Samsung điều tra sự cố. Hãng còn đề nghị người dùng ngừng sử dụng, tắt máy Note 7 và trả lại cho họ.

Trong lúc này, có thêm 2 chiếc Note 7 được cho là an toàn đã cháy. Chiếc Note 7 thứ tư bị cháy tại Virginia, Mỹ vào giữa đêm, khiến căn phòng toàn khói. Chiếc mới nhất bị cháy tại Houston, Texas vào buổi trưa khi chủ nhân thiết bị đang ăn trưa cùng vợ và con gái. May mắn là con gái của anh không cầm Note 7 để chơi game Minecraft như bình thường lúc đó. Đây mới chỉ là 5 vụ Note 7 "an toàn" (đã được thay thế) bị cháy được đưa ra ánh sáng, không rõ có bao nhiêu thiết bị đã nổ nhưng chưa được báo cáo.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết đang nhanh chóng điều tra, còn Samsung đang “nỗ lực hợp tác với nhà chức trách và chuyên gia của bên thứ ba và sẽ chia sẻ kết quả ngay khi hoàn tất”.

Samsung cam kết “nếu xác định tồn tại vấn đề an toàn sản phẩm, Samsung sẽ thực hiện các biện pháp được CPSC cho phép ngay lập tức để xử lý”. Có lẽ Samsung muốn nhà chức trách Mỹ chỉ đạo điều tra sau khi bị chỉ trích vì đã thu hồi Note 7 mà không thông qua CPSC.

Dù chưa có kết luận cuối cùng, với các báo cáo cháy liên tiếp trong 1 tuần gần đây đối với cả những chiếc Note 7 được xem là an toàn, trang The Verge khuyên nếu đang sở hữu một chiếc Galaxy Note 7, bạn nên ngừng sử dụng ngay và trả lại cho các nhà mạng. Tất cả 4 nhà mạng lớn của Mỹ đều cho đổi thiết bị dù mua vào lúc nào.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)